help me

T

tom_stone01

PTHH
3Cu+8HNO3---> 3Cu(NO3)2+2NO+4H20
n(HN03)=0.8*0.1=0.08 mol
n(Cu)=3.2/64=0.05mol
==>HNO3 hết, Cu dư
=> n(Cu(NO3)2=3/8*0.08=0.03 mol
==> m(M')=0.03*188=5.64 g
Đáp án A
 
X

xuantungaut2t

PTHH
3Cu+8HNO3---> 3Cu(NO3)2+2NO+4H20
n(HN03)=0.8*0.1=0.08 mol
n(Cu)=3.2/64=0.05mol
==>HNO3 hết, Cu dư
=> n(Cu(NO3)2=3/8*0.08=0.03 mol
==> m(M')=0.03*188=5.64 g
Đáp án A

ông sai bét rồi ông ơi
đáp án là B mới đúng
vì sao hả
vì ông có nhớ cái phương trình 3Cu + 8H+ +2NO3-====> 3Cu2+ +2NO + 4H2O không
 
T

tom_stone01

Thế NO3 trong muối vứt đi đâu thế, kiểm tra lại sách lớp 11 đi
mà đã có 8 H+ thì phải có 8 nhóm NO3- chứ, axit kiểu gì vậy
 
X

xuantungaut2t

NO3 nào tôi thấy H+ còn dư nên mới nghĩ là có phương trình đó xảy ra
NO3 do bạn Cu(NO3)2 điện li ra

ai chả biết thế nhưng H+ còn do bạn H2SO4 điện li ra 0,04 mol nữa
vậy trong thực tế dd trên có tận 0,12 mol H+ nhưng chỉ có tới 0,08 NO3-
ông hiểu chưa
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

Thế NO3 trong muối vứt đi đâu thế, kiểm tra lại sách lớp 11 đi
mà đã có 8 H+ thì phải có 8 nhóm NO3- chứ, axit kiểu gì vậy

ông tom_stone01 không hiểu rồi
đấy là hệ số cân bằng của pt đó chứ tôi đâu rỗi hơi đi viết pt điện li với ông
đấy là pt ion mà ông
tính oxh của NO3- trong môi trường axit đấy
 
T

tom_stone01

thế hoá ra sách nó dậy sai à, mình học ở sách PT của nó là thế mà
 
O

okjo_hatashi

Thực ra chẳng có sách nào dạy là trong dd có 8H+ thì phải có 8NO3- cả. Bạn nên nhớ trong dd các chất tồn tại dưới dạng ion chỉ cần tổng số mol ion+=tổng số mol ion - là đc. Bài này giải bằng cách của bạn xuantungaut2t là chính xác. Theo pt này thì có 0.045 ml Cu đã pư, số mol NO3- dư là 0.05 mol và còn 0.02 mol SO4 2- nữa => kl muối khan là 0.045*64 + 0.05*62 + 0.02*96 = 7.9g
 
Top Bottom