help me !!!!!!!!^-^

K

kido_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

KHi cho a gam Fe vào trong 400ml dd HCl , sau khi phản ứng kết thúc đem cô cạn dd thu được 6,2 chất rắn X
nếu hỗn hợp gồm a g Fe và b gam Mg vào trong 400 ml dd HCl thì sau khi phản ứng kết thúc thu được 896ml H2 ( đktc) và cô cạn dd thì thu được 6,68gchất rắn Y. tính a,b nồng độ mol của dd HCl và thành phần khối lượng các chất trong X , Y ( Giả sử Mg ko phản ứng với nước và khi phản ứng với axit , Mg phản ứng trước, hết Mg mới đến Fe . Cho bik các phản ứng đều xảy ra hoàn toàn )
các bạn giải thật chính xác tỉ mỉ nhé !!!!
 
P

pk_ngocanh

KHi cho a gam Fe vào trong 400ml dd HCl , sau khi phản ứng kết thúc đem cô cạn dd thu được 6,2 chất rắn X
nếu hỗn hợp gồm a g Fe và b gam Mg vào trong 400 ml dd HCl thì sau khi phản ứng kết thúc thu được 896ml H2 ( đktc) và cô cạn dd thì thu được 6,68gchất rắn Y. tính a,b nồng độ mol của dd HCl và thành phần khối lượng các chất trong X , Y ( Giả sử Mg ko phản ứng với nước và khi phản ứng với axit , Mg phản ứng trước, hết Mg mới đến Fe . Cho bik các phản ứng đều xảy ra hoàn toàn )
các bạn giải thật chính xác tỉ mỉ nhé !!!!
PTHH
[TEX]Fe + 2HCl \rightarrow FeCl_2 + H_2\uparrow[/TEX]
x x
[TEX]Mg + 2HCl \rightarrow MgCl_2 + H_2\uparrow[/TEX]
y y
nH2 = 0.896/22.4 = 0.04 mol
theo pt trên ta thấy số mol HCl luôn gấp đôi số mol của H2
=> nHCl = 0.04*2 = 0.08 mol
 
Top Bottom