Help me

P

paknamchol

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hỗn hợp A gồm Fe và Cu, trong đó (fe chiếm 30%)về khối lượng trong hh A)
Vào 690ml dd [tex]HNO_3[/tex] 1M. Sau khi phản ứng xảy ra thu được dung dịch B chỉ chứa muối Nitrat Kim Loại và 0,2725 mol hỗn hợp khí C gồm [tex]NO và NO_2[/tex] và còn lại 0,75 gam rắn D. Khối lượng muối trong dung dịch B là:
A.37,5 (g) B.36(g) C.35,75(g) D.37(g)
Đây là cách làm của mình
Ban đầu là m(g) và còn lại là 0,75m(g) nên suy ra là có 0,25m(g) phản ứng
Vì Fe chiếm 30% về Khối lượng nên mFe=0,25*0,3m=0,75m
Vì Cu chiếm 7o% về KL nên m Cu=0,25*0,7m=0,175m
Vì Fe dư nên sản phẩm thu được là Fe^2+ và Cu^2+
Theo ĐL Bảo toàn mol e
nFe*2+nCu*2=nNO*3+nNO2*1=nhh khí phản ứng
0,15m/56=0,0,35m/64=0,69=0,2725 Suy ra m=33,44(g)
Vậy Tổng Khối lượng muối là 0,25*m+(0,4175*62)=34,245(g) ???
Cách làm của mình có sai chỗ nào mong các bạn chỉ giáo
 
D

do_thuan13

Hòa tan hỗn hợp A gồm Fe và Cu, trong đó (fe chiếm 30%)về khối lượng trong hh A)
Vào 690ml dd [tex]HNO_3[/tex] 1M. Sau khi phản ứng xảy ra thu được dung dịch B chỉ chứa muối Nitrat Kim Loại và 0,2725 mol hỗn hợp khí C gồm [tex]NO và NO_2[/tex] và còn lại 0,75 gam rắn D. Khối lượng muối trong dung dịch B là:
A.37,5 (g) B.36(g) C.35,75(g) D.37(g)
Đây là cách làm của mình
Ban đầu là m(g) và còn lại là 0,75m(g) nên suy ra là có 0,25m(g) phản ứng
Vì Fe chiếm 30% về Khối lượng nên mFe=0,25*0,3m=0,75m
Vì Cu chiếm 7o% về KL nên m Cu=0,25*0,7m=0,175m
Vì Fe dư nên sản phẩm thu được là Fe^2+ và Cu^2+

Theo ĐL Bảo toàn mol e
nFe*2+nCu*2=nNO*3+nNO2*1=nhh khí phản ứng
0,15m/56=0,0,35m/64=0,69=0,2725 Suy ra m=33,44(g)
Vậy Tổng Khối lượng muối là 0,25*m+(0,4175*62)=34,245(g) ???
Cách làm của mình có sai chỗ nào mong các bạn chỉ giáo

Bạn xem lại chỗ này nhé. Theo đề bài sẽ có 0,3m gam Fe và 0,7m gam Cu chứ không phải như bạn nghĩ. Do đó suy ra là Fe sẽ phản ứng và còn dư, còn Cu thì không phản ứng. Vì vậy chỉ áp dụng bảo tòan e cho Fe^2+ thôi.
 
Top Bottom