help me

  • Thread starter phamnhuquynh892@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,941

P

phamnhuquynh892@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên mạch thứ nhất của gen có 300 xitozin, hiệu số giữa x với a là 10 % và hiếu số g và x bằng 20 % số nu của mạch. trên mạch 2 của gen có hiệu số a với g là 10 % số nu của mạch
a, số lượng từng loại nu trên mỗi mạch gen
b, xác đinh từng loại nu của gen
 
P

parkjiyeon1999


a/ Theo đề ta có:
%$X_1$ - %$A_1$ = 10%
\Rightarrow %$A_1$ = %$X_1$ - 10%
%$G_1$ - %$X_1$ = 20%
\Rightarrow %$G_1$ = 20% + %$X_1$
%$A_2$ - %$G_2$ = 10%
\Rightarrow %$T_1$ - %$X_1$ = 10%
\Rightarrow %$T_1$ = 10% + %$X_1$
Theo NTBS: %$X_1$ + %$G_1$ + %$A_1$ + %$T_1$ = 100%
\Rightarrow %$X_1$ + 20% + %$X_1$ + %$X_1$ -10% + 10% + %$X_1$ = 100%
\Rightarrow %$4X_1$ = 80%
\Rightarrow %$X_1$ = 20%
Theo đề ta có: $X_1$ = 300
\Rightarrow $N_1$ = ${300.100}\{20}$
\Rightarrow $N_1$ = 1500
Ta có: %$A_1$ = %$X_1$ - 10% = 20% - 10% = 10%
\Rightarrow $A_1$ = $T_2$ =${10.1500}\{100}$ = 150 (Nu)
%$G_1$ = 20% + %$X_1$ = 20% + 20% = 40%
\Rightarrow $G_1$ = $X_2$ = ${40.1500}\{100}$ = 600 (Nu)
%$T_1$ = 10% + %$X_1$ = 10% + 20% = 30%
\Rightarrow $T_1$ = $A_2$ = ${30.1500}\{100}$ = 450 (Nu)
$X_1$ = $G_2$ = 300 (Nu)
b/ Theo NTBS:
A = T = $A_1$ + $A_2$ = 150 + 450= 600 (Nu)
G = X = $G_1$ + $G_2$ = 600 + 300 + 900 (Nu)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom