help me

T

tueminh24

Không chắc lắm:
m_Oxi = 6,4 \Rightarrow n_[Oxi] = 0,2 mol
a| [TEX] Fe -> Fe^+\frac{8}{3} + \frac{8}{3}e [/TEX]
0.2| [TEX] O_2 -> O_2^-^2 -4e [/TEX]
[TEX] n_F_e = 0,3mol \Rightarrow %m_F_e = 60% [/TEX]

Mấy pác chỉ giáo thêm.
 
Last edited by a moderator:
M

membell

kết quả đúng òy đấy

mình đưa thêm 1 cách nữa này
do tạo ra là Fe3O4 nên theo bảo toàn nguyên tố ta có nFe = 3/4 * nO=0,3 mol
nên % Fe pư = 0,3*100/0,5=60

hì hì cái này nhanh hơn mà dễ tính hơn nhiều
 
P

phong_123

không hiểu???????

cách làm của chị tueminh em vẫn chưa hiểu cho lắm
vì tại sao lại có cả cái này:
Fe -> Fe^+[tex]\frac{8}{3}[/tex] + [tex]\frac{8}{3}e [/tex]
với cả [tex]O_2[/tex] -> [tex]O_2^-^2[/tex] -4e
mà từ 2 cái đó lại có thể suy ra [tex] n_F_e[/tex] = 0,3mol [tex]\Rightarrow %m_F_e[/tex] = 60%
(em ngu lắm, mong chị chỉ giáo lại giùm em!! cảm ơn!!!)
 
T

trang14

cách làm của chị tueminh em vẫn chưa hiểu cho lắm
vì tại sao lại có cả cái này:
Fe -> Fe^+[tex]\frac{8}{3}[/tex] + [tex]\frac{8}{3}e [/tex]
với cả [tex]O_2[/tex] -> [tex]O_2^-^2[/tex] -4e
mà từ 2 cái đó lại có thể suy ra [tex] n_F_e[/tex] = 0,3mol [tex]\Rightarrow %m_F_e[/tex] = 60%
(em ngu lắm, mong chị chỉ giáo lại giùm em!! cảm ơn!!!)

Đây là quá trình thay đổi số oxi hoá bạn ạ
[TEX]Fe[/TEX] ở dạng đơn chất có số oxi hoá là 0 ---->[TEX] Fe [/TEX]trong [TEX]Fe_3O_4[/TEX] có số oxi hoá là[TEX] \frac{8}{3}[/TEX]
số oxi hoá của oxi trong [TEX]O_2[/TEX] là 0 -----> số oxi hoá của O trong [TEX]Fe_3O_4[/TEX] là -2
ở trên kia bạn ý gõ nhầm =.=
phải là [TEX]O_2 -----> 2O +4e[/TEX]
 
Top Bottom