help me.............

  • Thread starter phamthivan11293
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 914

P

phamthivan11293

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bà con gần xa cứu tui bài này với. Đề là như thế này:
Tách H2 từ C2H6 , C3H8 thành hỗn hợp anken. Khối lượng trung bình của anken nhỏ hơn khối lượng trung bình của ankan là 6,55%. Xác định thành phần phần trăm thể tích của hỗn hợp ankan ban đầu.
Lưu ý:Cách đặt tiêu đề topic
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

Bà con gần xa cứu tui bài này với. Đề là như thế này:
Tách H2 từ C2H6 , C3H8 thành hỗn hợp anken. Khối lượng trung bình của anken nhỏ hơn khối lượng trung bình của ankan là 6,55%. Xác định thành phần phần trăm thể tích của hỗn hợp ankan ban đầu.
Lưu ý:Cách đặt tiêu đề topic
Khối lượng anken nhỏ hơn khối lượng trung bình của ankan là 6,55%=>là do khối lượng [TEX]H_2[/TEX] tách ra,nói cách khác thì khối lượng [TEX]H_2[/TEX] chiếm 6,55% khối lượng 2 ankan
PTHH: Bạn tự viết naz^^!
Gọi [TEX]n_{C_2H_6}=a(mol);n_{C_3H_8}=b(mol)=>m_{hh}=30a+44b (g)[/TEX]
tổng [TEX]n_{H_2}=a+b(mol)[/TEX]=>[TEX]m_{H2}=2.(a+b) (g)[/TEX]
có phương trình
2(a+b)=(30a+44b).0,0655=>a=25,2b
[TEX]=>%V_{C_2H_6}=\frac{a}{a+b}.100%=\frac{25,2b}{b+25,2b}.100%=...[/TEX]
[TEX]=>%V_{C_3H_8}=100-...=...[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom