help me

H

hoang_goto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh Al, MgCO3, FeO có m= 15,96 g td với HNO3 dư thấy xuất hiện 3,808 l khí gồm N2, NO, CO2 và dd A, cho A+ NaOH dư, lấy kết tủa nung đến khối lượng ko đổi thì được m= 6,4 g chất rắn, tìm khối lượmg từng chất trong hh ban đầu
 
C

chihieuhp92

mình nghĩ là Al + HNO3 sẽ tạo ra N2 còn FeO + HNO3 sẽ tạo ra NO bởi vì Al có tính khử mạnh.
Như vậy ta sẽ có 3 phương trình 3 ẩn là số mol của AL, MgCO3 và FeO.
=> kết quả ^^
 
L

lehai16_10

mình nghĩ là Al + HNO3 sẽ tạo ra N2 còn FeO + HNO3 sẽ tạo ra NO bởi vì Al có tính khử mạnh.
Như vậy ta sẽ có 3 phương trình 3 ẩn là số mol của AL, MgCO3 và FeO.
=> kết quả ^^

đúng rồi đấy giải như thế là ra
27x +84y +72z =15,96
3/8x +1y+1/3z =0,17
40y +80z =6,4
=> x=0,36 ; y=0,01; z=0,075
 
Top Bottom