Help me !!!!!!!!!

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Điệm phân dung dịch hợp chứa 0.1 mol FeCl3 và 0.2mol CuCl2 và 0.1mol HCl(điện cực trơ, màng ngăn xốp). Khi ở Ca tốt bắt đầu sủi bọt khí thì điện phân. Tại thời điểm này khối lượng catot đã tăng bao nhiêu gam?
2/Nung đến hoàn toàn 0.05mol FeCO3 trong bình kín chứa 0.01mol Ò thu được chất rắn A. Để hoà tan hết A = dung dịch HNO3 đặc nóng thì số mol HNO3 tối thiểu cần dùng là bao nhiêu?
 
L

lehai16_10

1/ Điệm phân dung dịch hợp chứa 0.1 mol FeCl3 và 0.2mol CuCl2 và 0.1mol HCl(điện cực trơ, màng ngăn xốp). Khi ở Ca tốt bắt đầu sủi bọt khí thì điện phân. Tại thời điểm này khối lượng catot đã tăng bao nhiêu gam?
2/Nung đến hoàn toàn 0.05mol FeCO3 trong bình kín chứa 0.01mol Ò thu được chất rắn A. Để hoà tan hết A = dung dịch HNO3 đặc nóng thì số mol HNO3 tối thiểu cần dùng là bao nhiêu?

Câu 1 : Làm đúng thứ tự điện phân là được
Sẽ là: Fe3+ > Cu2+ > H+ > Fe2+
đó thứ tự điện phân đó
Nó điện phân khi Katot bắt đầu sủi bọt tức là lúc điện phân H+ ý mà
Kl Katot tăng lên chính là KL của Cu bám vào thui mừ
=> mKatot = 12,8
Câu 2:
Sau nung hỗn hợp gồm có : FeO và Fe2O3 ( vì có Oxi mà)
Dễ dàng tính đưuọc là Oxi thiếu không oXH hết lên Fe2O3 được nên là còn có cả FeO
Có nFe = 0,05 ; nO =0,07
=> nHNO3 = 0,05.3 +(0,05.3-0,07.2)/3 =0.153
Nhưng đề yêu cầu là tối thiểu thì phải
=> 2nO =nHNO3 = 0,07.2=0,14 ( tức là lượng Axit chỉ vừa đủ hoà tan Các Oxit mà chưa Kịp OXH lên mức hoá trị cao nhất
 
Top Bottom