Help me!!!!!!

T

tritai_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một muối được tạo bởi kim loại M hóa trị II và phi kim hóa trị I , hòa tan m gam muối này vào H2O rồi chia dung dịch sau khi hòa tan thành 2 phần bằng nhau
phần 1: cho tác dụng với dung dịch AgNO3 thu được 5.74 g kết tũa
phần 2: nhúng 1 thanh Fe vào dd này sau Phản ứng khối lượng Fe tăng 0.16g
?xác định công thức muối và giá trị m?
 
M

my_nguyen070

hóa

Theo đề thì muối t/d với $AgNO_34 tạo kết tủa trắng nên muối đó có gốc Cl
=> CT:$MCl_2$
Số mol của $AgCl$: 0,04 mol=> sô mol của Cl:0,04 mol

=> sô mol của $MCl_2$: 0,02 mol

Ta có:

$MCl_2+ Fe----->M+ FeCl_2$

x.........................x

Ta có:Mx-56x=0,16=> x=$\frac{0,16}{M-56}$

Thay x=0,02 mol vào pt

=> 0,02=$\frac{0,16}{M-56}$

=>M: 64(Cu)

CT: $CuCl_2$


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom