Help me....

V

vuthuyduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,6 gam hỗn hợp gồm Kali và một kim loại kiềm A thuộc 2 chu kì liên tiếp tác dụng hết vs nước thu đc 1,12 lít khí H2 (đktc). Xác định kim loại A.??

Em học kém hóa! Thông cảm và giải giúp em bài này! Giải chi tiết càng tốt. Thx nh` nh`.
 
T

tandevil

GỌI NGUYÊN TỬ KHỐI TRUNG BÌNH CUẢ 2 NTỐ TRÊN LÀ M (MA<M<mKALI=39)TA CÓ PTRÌNH PỨNG:
2M+2H2O=>2MOH+H2
0.1 mol 0.5mol
M=3.6/0.1=36=>a là Na(M=11)
 
V

vuthuyduong

A+ H2O=>AOH +0.5H2
x 0.5x
K +H2O=>KOH +1/2 H2
y 0.5y
ta có 0.5( x+y)=0.05=>x=0.1- y
39(0.1-y)+ Ay= 3.6 =>y,x=> A
 
Top Bottom