help me

  • Thread starter tholauthongminh99
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 751

T

tholauthongminh99

Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

Câu 1 lập luận cũng hơi dài ra Fe2O3 thì phải
P/S: đoán bừa
 
T

thienlong233

bt:1,tìm CTHH của a biết A là oxit của 1 kim loại R có tỉ lệ % khối lượng của Oxi =3/7%R.
2,Dùng 4,48l Hidro (ở đktc) t/d đủ với m gam 1 oxit sắt thu được 8,4g sắt kim loại .Xác định CTHH của Oxit sắt.
1. gọi kim loại là R, hóa trị n
-->CT oxit= R2On
ta có
[TEX]\frac{16n}{2R}[/TEX] = [TEX]\frac{3}{7}[/TEX]

vì R là kim loại nên n={1,2,3}

thử với từng trường hợp

với n=3, R=56 thì thỏa mãn

-->CT Fe2O3

2.

FexOy+yH2-->xFe+yH2O

nH2=0,2mol

nFe=0,15mol

ta có[TEX]\frac{0,2}{y}[/TEX] = [TEX]\frac{0,15}{x}[/TEX]

biện luận với x=3, y=4 thỏa mãn

=-->Fe3O4
 
Last edited by a moderator:
T

tholauthongminh99

bt:1,tìm CTHH của a biết A là oxit của 1 kim loại R có tỉ lệ % khối lượng của Oxi =3/7%R.
2,Dùng 4,48l Hidro (ở đktc) t/d đủ với m gam 1 oxit sắt kim loại .Xác định CTHH của Oxit sắt.

1. gọi kim loại là R, hóa trị n
-->CT oxit= R2On
ta có
[TEX]\frac{16n}{2R}[/TEX] = [TEX]\frac{3}{7}[/TEX]

vì R là kim loại nên n={1,2,3}

thử với từng trường hợp

với n=3, R=56 thì thỏa mãn

-->CT Fe2O3

2.

co thiếu khối lượng oxit ko e?? :D

uk, câu 2 viết sai đề .........may có cậu...
thanks nhiều
 
Top Bottom