help me

L

lovely_scholarly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ nguyên tử của nguyên tố X có điện tích hạt nhân bằng +56.10^-19C, nguyên tử của nguyên tố X có khối lượng bằng 13,284.10^-26kg. Xác định cấu tạo nguyên tử X, X là kim loại hay phi kim?
2/cho 2 đồng vị Bo 10 và Bo 11, nguyên tử khối trung bình của Bo=10.81
a/ Khi có 10 nguyên tử Bo 10 thì có bao nhiu nguyên tử Bo 11?
b/ % só nguyên tử Bo có trong H3BO3
c/ % số nguyên tử Bo 10 có trong H3BO3
d/ số nguyên tử Bo 11 có trong 10g H3BO3
e/ khối lượng Bo 11 có trong 10g H3BO3
f/ % khối lượng Bo 11 trong H3BO3
 
T

thienlong233

1/ nguyên tử của nguyên tố X có điện tích hạt nhân bằng +56.10^-19C, nguyên tử của nguyên tố X có khối lượng bằng 13,284.10^-26kg. Xác định cấu tạo nguyên tử X, X là kim loại hay phi kim?
2/cho 2 đồng vị Bo 10 và Bo 11, nguyên tử khối trung bình của Bo=10.81
a/ Khi có 10 nguyên tử Bo 10 thì có bao nhiu nguyên tử Bo 11?
b/ % só nguyên tử Bo có trong H3BO3
c/ % số nguyên tử Bo 10 có trong H3BO3
d/ số nguyên tử Bo 11 có trong 10g H3BO3
e/ khối lượng Bo 11 có trong 10g H3BO3
f/ % khối lượng Bo 11 trong H3BO3

khối lượng 1 nguyên tử Bo là (13,284.10^-26)/(1,6605.10^-27)=80u (*)
số p của nguyên tử X là (56.10^-19)/(1,602.10^-27)=35 (**)
từ (**) ta có: Che: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4d10 4s2 4p5
là phi kim do có 7e hóa trị là nguyên tố p
từ (*)--> X là Br
bài 2ta có:
gọi % theo sl đvị B(11) là x%
-->%__________(10) là (100-x)%
11x + 10(100 - x)/100 = 10,81
=> x=81
% nguyên tử B trong H3BO3 = 14,3 %
=> % 11b trong H3BO3 = 11,583%
a) dùng đường chéo để tính thôi
có ~42,63 nguyên tử Bo(11)
b)% B trong H3B03 là:
(10,81/61,81).100=17,5%
=)% B(A=11) trong H3BO3 = (10,81.81)/(10,81+3+48)=14,2%
còn lại tương tự thôi
 
L

lovely_scholarly

em ko hiểu bài 1 cho lắm, có thể giảng giải kĩ hơn giùm em đc ko, bài này cô cho làm nâng cao chứ chưa học tới chỗ này tới
 
T

thienlong233

em ko hiểu bài 1 cho lắm, có thể giảng giải kĩ hơn giùm em đc ko, bài này cô cho làm nâng cao chứ chưa học tới chỗ này tới

à nó là như thế này
+)
khi cho điện tích hạt nhân, nghĩa là cho điện tích của proton vì notron không mang điện tích
ta cũng biết điện tích của 1 proton rồi
--> tính được số proton trong hạt nhân
--> viết được cấu hình e và xác định được nguyên tố
+)
khi cho khối lượng nguyên tử và biết được khối lượng của 1u là 1,6605.10^-27kg nên ta có thể tính được nguyên tử khối của chất đó
 
Top Bottom