help me

D

dieoeid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lac 13.14g Cu voi 250ml AgNO3 0.6M mot thoi gian sau thu dc 22.56g chat ran A va dung dich B. Nhung thanh kim loai M nang 15.45g vao dung dich B khuay deu den khi phan ung hoan toan thu duoc dung dich chi chua 1 muoi duy nhat va 17.355g chat ran Z. kim loai M la?
Nghiêm cấm viết không dấu
 
Last edited by a moderator:
L

lucifer_bg93

Bạn có chép nhầm đề bài ko sao số mol Cu lẻ quá :(
.............................................
 
L

lovelybones311

Lac 13.14g Cu voi 250ml AgNO3 0.6M mot thoi gian sau thu dc 22.56g chat ran A va dung dich B. Nhung thanh kim loai M nang 15.45g vao dung dich B khuay deu den khi phan ung hoan toan thu duoc dung dich chi chua 1 muoi duy nhat va 17.355g chat ran Z. kim loai M la?
mình nghĩ chỗ nè là 13,44 thì hợp lý hơn :)
Cu + 2AgNO3 -> Cu(NO3)2 + 2Ag
a..........2a........a......................2a mol
m A =13,14-64a +216a =22,56 g
->a = 0,06

n AgNO3 =0,25.0,6-2a =0,15-2a mol =0,03
n Cu(NO3)2 =a mol =0,06

M + n AgNO3 -> M(NO3)n + n Ag
0,03/n <-0,03.....................0,03 mol

2M + n Cu(NO3)2 -> 2M ( NO3)n + n Cu
0,12/n<-0,06 ................................0,06 mol

n M =0,15/n

ta có : m Z = 15,45 -0,15M/n +0,03.108 + 0,06.64 =17,355
=>


nói thật vs cậu là tớ chẳng ra cái gì >.< bài này nhìn quen quen,hình như làm rùi nhưng đề hơi khác chút về các con số
 
S

socviolet

Bài này tớ đã làm ở đây rồi nè: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1905415#post1905415
Rất ngắn thôi :D:
Coi rằng: cho 13,14g Cu và 15,45g M vào 250ml AngNO3 0,6M --> 1 muối duy nhất và chất rắn thu được có khối lượng=17,355+22,56=39,915g.
nAgNO3=0,15mol
Gọi n là hoá trị của M.
nAgNO3 + M ---> M(NO3)n + nAg
0,15---->0,15/n--------------->0,15mol
Khối lượng KL tăng=39,915-15,45=13,14+0,15.108-M.0,15/n
<=> M=32,5n => n=2; M=65 là Zn.
 
Top Bottom