S
siboquang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho tam giác ABC có góc A < 90. Vẽ ra phía ngoài tam giác đó hai đoạn thẳng AD vuông góc và bằng AB; AE vuông góc và bằng AC.
a/ Chứng minh DC=BE và DC vuông góc với BE
b/ Gọi N là trung điểm của DE. Trên tia đối của tia NA lấy điểm M sao cho NA = NM. Chứng minh AB = ME và Tam giác ABC = tam giác EMA.
c/ Chứng minh MA vuông góc với BC.
2/ a/ Tìm số nguyên a để \frac{a^2+a+3}{a+1} là số nguyên.
b/ CMR nếu \frac{a}{b} = \frac{c}{d} thì \frac{7a^2+5ac}{7a^2-5ac} = \frac{7b^2+5bd}{7b^2-5bd}( giả sử các tỉ số đều có nghĩa).
a/ Chứng minh DC=BE và DC vuông góc với BE
b/ Gọi N là trung điểm của DE. Trên tia đối của tia NA lấy điểm M sao cho NA = NM. Chứng minh AB = ME và Tam giác ABC = tam giác EMA.
c/ Chứng minh MA vuông góc với BC.
2/ a/ Tìm số nguyên a để \frac{a^2+a+3}{a+1} là số nguyên.
b/ CMR nếu \frac{a}{b} = \frac{c}{d} thì \frac{7a^2+5ac}{7a^2-5ac} = \frac{7b^2+5bd}{7b^2-5bd}( giả sử các tỉ số đều có nghĩa).
Last edited by a moderator: