help me!

G

gororo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 nguồn kết hợp A và B cách nhau 10cm dao động theo phương trình uA=uB=acos 2pi.f.t. Khoảng cách giữa 2 gợn sóng gần nhau nhất trên đường thẳng nối A và B bằng 1,2cm. Điểm gần nhất dao động cùng pha với nguồn trên đường trung trực của AB cách nguồn A một đoạn bằng ?
A. 3,6cm B.5,4cm C.7,2cm D.5cm
 
O

obamalovebiladen

[TEX]\lambda/2=1,2[/TEX]\Rightarrow[TEX]\lambda=2,4[/TEX]

M trên trung trực AB

M cùng pha nguồn \Rightarrow MA=k[TEX]\lambda[/TEX]

MA>AB/2\RightarrowK>2,08\RightarrowK=3\RightarrowMA=7,2
 
Top Bottom