help me !!!

N

nguyenminh44

Theo định lý hàm sin và theo tính chất tỷ lệ thức ta có
[tex]\frac{b}{sin{B}} = \frac{a}{sin{A}} =\frac{c}{sin{C}} =\frac{a+c}{{sin{A} + sin{C}} } = \frac{2b} {2sin{\frac{A+C}{2}}cos{\frac{A-C}{2}}} =\frac{b}{cos{\frac{B}{2}} cos{\frac{A-C}{2}}[/tex]
=> [tex]sin{B} = cos{\frac{B}{2}} cos{\frac{A-C}{2}} [/tex]

=> [tex]2 sin{\frac{B}{2}} = cos{\frac{A-C}{2}}[/tex]

=> [tex]2 cos{\frac{A+C}{2}} = cos{\frac{A-C}{2}[/tex]

=> [tex] 2 (cos{\frac{A}{2}} cos{\frac{C}{2}} - sin{\frac{A}{2}} sin{\frac{C}{2}} )= cos{\frac{A}{2}} cos{\frac{C}{2}} +sin{\frac{A}{2}} sin{\frac{C}{2}} [/tex]

=> [tex]cos{\frac{A}{2}} cos{\frac{C}{2}} = 3 sin{\frac{A}{2}} sin{\frac{C}{2}}[/tex]
=>đpcm
 
Top Bottom