help me

T

thienlong233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1,3g kim loại tác dụng vừa đủ với khí clo thu được 2,72 g muối clorua
a. Xác định kim loại trong thí nghiệm
b. Xác định số mol HCL phản ứng vừa đủ với lượng kim loại trên
c. Xác định Vhcl 14,6% ( D= 1,08g/ml) để trung hòa hết lượng kim loại trên biết lượng axit dùng dư 25%
d. Tính lượng MnO2 và thể tích dung dịch HCL 36,5%(D=1,19g/ml) cần dùng để điều chế lượng khí clo trong phản ứng trên (biết H=85%)
 
T

thjenthantrongdem_bg

cho 1,3g kim loại tác dụng vừa đủ với khí clo thu được 2,72 g muối clorua
a. Xác định kim loại trong thí nghiệm
b. Xác định số mol HCL phản ứng vừa đủ với lượng kim loại trên
c. Xác định Vhcl 14,6% ( D= 1,08g/ml) để trung hòa hết lượng kim loại trên biết lượng axit dùng dư 25%
d. Tính lượng MnO2 và thể tích dung dịch HCL 36,5%(D=1,19g/ml) cần dùng để điều chế lượng khí clo trong phản ứng trên (biết H=85%)

[TEX]2A+n{Cl}_{2}\rightarrow 2A{Cl}_{n}[/TEX]

[TEX]\rightarrow \frac{1,3}{A}=\frac{2,72}{A+35,5.n}[/TEX]

Chọn nghiệm. là ok!
 
Top Bottom