Help me

M

manhhd09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn có biết chất có CTPT :C2H7O2N khi tác dụng với NaOH tạo ra được 2 chất khí đều có khả năng làm hóa xanh quỳ tím ẩm.Mình đọc bài này trong đề thi ĐH năm ngoái nhưng chưa biết đó là chất gì nên chưa biết cách giải.Bạn nào biết nhớ chỉ cho mình nhé,càng sớm càng tốt
>:D< :x
>:D< :x >:D< :x >:D< :x >:D< :x >:D< :x >:D< :
 
M

manhhd09

Chat NH3 thi minh cung biet roi.Nhung quan trong la chat con lai.Phai tim ra chat do thi moi giai duoc bai nay.Cac ban nhanh giup minh
Minh hoi buc xuc
>:D< :x >:D< :x >:D< :x >:D< :x >:D< :x
 
N

nguyenanhtuan1110

manhhd09 said:
Các bạn có biết chất có CTPT :C2H7O2N khi tác dụng với NaOH tạo ra được 2 chất khí đều có khả năng làm hóa xanh quỳ tím ẩm.Mình đọc bài này trong đề thi ĐH năm ngoái nhưng chưa biết đó là chất gì nên chưa biết cách giải.Bạn nào biết nhớ chỉ cho mình nhé,càng sớm càng tốt
>:D< :x
>:D< :x >:D< :x >:D< :x >:D< :x >:D< :x >:D< :
Nếu ko phải là 2 chất khí thì 2 chất đó là CH3COONa và NH3 hoặc HCOONa và NH2-CH3
 
M

manhhd09

Neu ko phai la chat khi thi de roi.Nhung de bai noi ro la hai chat khi.Nhung ma nhu vay cung ko phu hop lam vi C2H7O2N cung chi tao duoc khi la NH3 thoi,lam gi con tao duoc chat khi nao nua.Day la bai trong de thi DH nam ngoai,gio minh moi de y den bai nay,ke cung kho
>:D< :x >:D< :x >:D< :x >:D< :x >:D< :x
 
M

manhhd09

Minh con bai nay nua:Cho hon hop 2 chat gom 0,12 mol FeS2 va a mol Cu2S vao dd HNO3 chi tao duoc muoi sun fat duy nhat .Tinh a?
Bai nay cung trong de thi nam ngoai.Dang nay minh chua lam bao gi ,ai biet canh lam thi giai ho minh voi

>:D< :x >:D< :x >:D< :x >:D< :x >:D< :x >:D< :x
 
9

9.0.com

một khí là NH3 còn chất còn lại là CH3NH2 đấy
nhớ là nó có hai đồng phân nha :x :D
 
9

9.0.com

@^^^^ ưm bài náy cũng khó đấy nhưng nếu bạn để ý một chút thì cg ko khó lăm đâu

minh co nFeS2 và coi nCu2S là x
ROI dựa vào công thức của hai muối sùnat =>
áp dụng với đl cân bằng điên trong một dd là ra thôi :D
 
9

9.0.com

@^^^^ ưm bài náy cũng khó đấy nhưng nếu bạn để ý một chút thì cg ko khó lăm đâu

minh co nFeS2 và coi nCu2S là x
ROI dựa vào công thức của hai muối sùnat =>
áp dụng với đl cân bằng điên trong một dd là ra thôi :D
 
M

manhhd09

U,dung la minh ngu that
Co vay ma minh ko nghi ra.Nhung con bai thu 2 cau co the giai ro duoc ko,minh cung da thu roi nhung chua lam duoc,ngu qua :((
 
M

manhhd09

Bạn còn bài tập nào về dạng này thì cop lên cho mình tham khảo.Dạng này khá hay đấy.Bài này mình làm ra rồi.Cảm ơn bạn
>:D< :x >:D< :x >:D< :x >:D< :x >:D< :x >:D< :x
 
M

manhhd09

Mình có bài này,Chắc cũng ko khó lắm.Nhưng lúc thầy đwa ra,mình vẫn chưa làm được .Đến lúc thầy giải rồi thì minh mới hiểu.
Cho 10 g hỗn hợp 3 kim loại Fe,Al,Zn vào dd HNO3 l dư thu được 6,72 l khi NO duy nhất.Tính khối lượng muối thu đươc.Nhớ là làm cách nhanh nhất nhé
 
P

phuongvd

Bài này có cách tính nhanh đấy:
Gọi số mol của Fe, Al , Zn lần lượt là x, y , z.
Áp dụng định luật bảo toàn điện tích ta có:
3x+3y+2z = 3.nNO=3.03=0,9 (mol)
Khối lượng muối:
m = m Fe(NO3)3 + mAl(NO3)3 + mZn(NO3)2
= m(Fe + Al+ Zn) + (3x+3y+2z).M(NO3)
=10 + 0,9.62=65,8 (gam)
 
M

manhhd09

Bài này mình thấy còn cách làm nhanh hơn: Dựa vào bảo toàn diện tích và cân bằng điện tích trong dd>Cậu thử làm như vậy xem nào
>:D< :x >:D< :x >:D< :x >:D< :x >:D< :x
 
P

phuongvd

Bên trên mình làm bằng bảo toàn điện tích còn ji. Bài này làm theo bảo toàn electron sao được.
 
Top Bottom