Help me!

T

thuyquynh_gl_215

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 11.36g hỗn hợp Fe, FeO,Fe2O3,Fe3O4, phản ứng hết với dung dịch HNO3 loãng, dư thu 1,344 l NO(sp khử duy nhất, đktc) và dung dịch X. Dung dịch X có thể hòa tan tối đa 12,88g Fe. Số mol HNO3 có trong dung dịch đầu ( giải hoài cứ ra 1.14

A 1.04 B 0.64
C 0.94 D 0.88


2. Một loại lipit chứa 50,0 % triolein, 30,0 % tripanmitin và 20,0 % tristearin. Xà phòng hóa m gam lipit trên thu được 138 gam glixerol. Vậy giá trị của m là:


A A - 1302,5 gam ---------- B B - 1292,7 gam
C C - 1225,0 gam ---------- D D - 1305,2 gam
 
T

trungduc2009

@@

1. Cho 11.36g hỗn hợp Fe, FeO,Fe2O3,Fe3O4, phản ứng hết với dung dịch HNO3 loãng, dư thu 1,344 l NO(sp khử duy nhất, đktc) và dung dịch X. Dung dịch X có thể hòa tan tối đa 12,88g Fe. Số mol HNO3 có trong dung dịch đầu ( giải hoài cứ ra 1.14

A 1.04 B 0.64
C 0.94 D 0.88


2. Một loại lipit chứa 50,0 % triolein, 30,0 % tripanmitin và 20,0 % tristearin. Xà phòng hóa m gam lipit trên thu được 138 gam glixerol. Vậy giá trị của m là:


A A - 1302,5 gam ---------- B B - 1292,7 gam
C C - 1225,0 gam ---------- D D - 1305,2 gam

bài 1 mình ra 1.04.có ai ra giống mình ko?.......................................
 
Q

quy9a18

Hoa

1. Cho 11.36g hỗn hợp Fe, FeO,Fe2O3,Fe3O4, phản ứng hết với dung dịch HNO3 loãng, dư thu 1,344 l NO(sp khử duy nhất, đktc) và dung dịch X. Dung dịch X có thể hòa tan tối đa 12,88g Fe. Số mol HNO3 có trong dung dịch đầu ( giải hoài cứ ra 1.14
A 1.04 B 0.64
C 0.94 D 0.88

Giả sử Fe (x) + O2(y) tạo ra (oxit Fe) -->NO(0.06)
Đây là một chuỗi chuyền tay cho nhau nè: 3x-4y=0.06*3. 56x+32y=11.36.
Giải hệ suy ra: x=0.16, y=0.075 mol. Suy ra có 0.16Fe3+. nHNO3 pu= 0.16*3+0.06=0.54. Mà 0.16Fe3+ chỉ hoà tan hết 0.08 mol Fe. Vậy còn 12.88/56-0.08=0.15mol Fe do HNO3 hoà tan. Nhớ là tạo thành muối Fe2+ nhé.
3Fe + 8HNO3 = 3Fe(NO3)2+ 2NO +H20. Vậy nHNO3 ban đầu là 0.94
0.15 0.4
2. Một loại lipit chứa 50,0 % triolein, 30,0 % tripanmitin và 20,0 % tristearin. Xà phòng hóa m gam lipit trên thu được 138 gam glixerol. Vậy giá trị của m là:

A A - 1302,5 gam ---------- B B - 1292,7 gam
C C - 1225,0 gam ---------- D D - 1305,2 gam
.
Bạn phải nói xà phòng hoá bằng KOH hay NaOH thì mới giải được.
Cứ 1 mol chất C3H5(OCOR)3 bị xà phòng hoá tạo thành 3R
COOX thì khối lượng chất thay đổi 3X-41 g. Vì có nGlyxerol=1.5. Lúc đầu m, sau sẽ tạo m+(3X-41)*1.5. nXOH=1.5*3=4.5.
 
T

thuyquynh_gl_215

Bạn phải nói xà phòng hoá bằng KOH hay NaOH thì mới giải được.
Cứ 1 mol chất C3H5(OCOR)3 bị xà phòng hoá tạo thành 3RCOOX thì khối lượng chất thay đổi 3X-41 g. Vì có nGlyxerol=1.5. Lúc đầu m, sau sẽ tạo m+(3X-41)*1.5. nXOH=1.5*3=4.5.
Thanks nhìu. Cái đề chỉ có như thế thui đó bạn quy9a18. ^^!
 
Top Bottom