help me

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lehoangqui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hon hop gom NaCl va NaBr. Cho hon hop tac dung voi dung dich AgNO3 du thi tao ra ket tua co khoi luong bang khoi luong AgNO3 da phan ung. Tinh thanh phan phantram theo so mol cua NaCl trong hon hop dau.


cac ban nho giup minh nhe \Rightarrow :confused::confused::confused::confused::confused::confused:........................................
 
M

marucohamhoc

Tớ làm thử bạn coi sao nha
Gọi số mol NaCl và NaBr trong hỗn hợp lần lượt là a và b
NaCl.............+ AgNO3= > NaNO3..............+ AgCl
a mol= >..........a mol................................. a mol
NaBr.............+ AgNO3= > NaNO3................+ AgBr
b mol= > .........b mol......................................b mol
theo PT thì
170.( a+ b)= 143,5.a + 188. b
= > 26,5a= 18b
= > a/b= 36/53
= > % V( NaCl) = 36/( 36+ 53)= 40,45%
các bạn coi tớ sai chỗ nào thì nói tớ sửa nha
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom