help me

Status
Không mở trả lời sau này.
L

linh030294

1 g khí H2 bay ra Sẽ tính được số mol H2 là 0.5 mol
Mà số mol HCL = 2 lần sô mol H2 => Số mol HCL = 1
Theo định luật bảo toàn khối lượng :
20 +1.36.5=1+muối clorua => Khối lượng muối clorua = 55.5 g

Thank phía góc phải !
 
T

thanhhungsuper

[tex]to giai ko pit ko dg ko pan xem thu nha Mg-2e suy ra Mg+2 x 2x Fe_2e suy ra Fe+2 y 2y 2H+1+2.1e suy raH2 1mol 0,5mol co he 2x+2y=1 24x+56y=20 giai he tim dc m 2 muoi[tex][/tex]
 
M

marucohamhoc

theo mình thì ko phải lập pt đâu bạn, hỗn hợp kim loại tính theo kiểu gì cũng pu hết nên ta sẽ làm như sau:
m muối= m kim loại+ m gốc Cl-
nCl=nH=2xnH2=2x( 1:2) = 1 mol
= > m muối= 20+ 35,5x1= 55,5 gam
 
T

thanhtuyen10a1

Cho 20 g hỗn hợp bột Mg và Fe tác dụng với dung dịch HCl thấy có 1 g khí H2 bay ra. Khối lượng muối clorua tạo ra trong dung dịch là bao nhiêu gam?
theo mình thì bạn áp dụng cách giải này sẽ tiết kiệm được thời gian hơn hok nên
Theo bài ra : số mol H2 = 0,5
ADCT m(muối)=m(kimloại)+71.n(H2)
giải ra ta được m (muối) cũng bằng 55,5g
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom