Help me!

Y

younglady9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 24,625 g hỗn hợp muối gồm KCl, MgCl2 và NaCl vào H2O rồi thêm vào đó 300 ml dung dịch AgNO3 1,5 M. Sau phản ứng thu được dung dịch A và kết tủa B. Cho 2,4 g Mg vào dung dịch A. Khi phản ứng kết thúc lọc tách riêng chất rắn C và dung dịch D. Cho toàn bộ chất rắn C vào dung dịch HCl loãng dư. Sau phản ứng thấy khối lượn C giảm đi 1,95 g. Thêm dung dịch NaOH dư vào dung dịch D. Lọc lấy kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được 4 g chất rắn E. Tính % khối lượng các muối có trong hỗn hợp ban đầu.
 
P

...pebun...gac0n...

Hoà tan hoàn toàn 24,625 g hỗn hợp muối gồm KCl, MgCl2 và NaCl vào H2O rồi thêm vào đó 300 ml dung dịch AgNO3 1,5 M. Sau phản ứng thu được dung dịch A và kết tủa B. Cho 2,4 g Mg vào dung dịch A. Khi phản ứng kết thúc lọc tách riêng chất rắn C và dung dịch D. Cho toàn bộ chất rắn C vào dung dịch HCl loãng dư. Sau phản ứng thấy khối lượn C giảm đi 1,95 g. Thêm dung dịch NaOH dư vào dung dịch D. Lọc lấy kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được 4 g chất rắn E. Tính % khối lượng các muối có trong hỗn hợp ban đầu.

%KCl = 42,36%
%MgCl2 = 31,35%
%NaCl = 26,13%

nếu kết qả đúg thì pm, bun jải cụ thể cho
:D :D :D
 
Top Bottom