Toán 11 Tìm quỹ tích điểm

Vũ Mạnh Tùng

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
5
1
21
17
Quảng Ninh
Trường THCS Cẩm Thành

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
đường tròn có phương trình(c): x^2+y^2+2mx-4my-5=0 với dữ kiện là x'=y+2; y'=-x+3, tìm tập hơp tâm dường tròn (c') khi m thay đổi.
[tex](C): (x-m)^2+(y-2m)^2=5-5m^2\Rightarrow I\left ( -m;2m \right )[/tex]
Từ giả thiết [tex]\Rightarrow (C'): (3+m-y)^2+(x-2-2m)^2=5-5m^2\Rightarrow I'(2m+2;m+3)[/tex]
Dễ thấy $I'$ là ảnh của $I$ qua phép đồng dạng thực hiện liên tiếp [tex]Q_{(O;-90^{\circ})} \ v\grave{a} \ T_{\overrightarrow{v}=(2;3)}[/tex]
 

Vũ Mạnh Tùng

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
5
1
21
17
Quảng Ninh
Trường THCS Cẩm Thành
[tex](C): (x-m)^2+(y-2m)^2=5-5m^2\Rightarrow I\left ( -m;2m \right )[/tex]
Từ giả thiết [tex]\Rightarrow (C'): (3+m-y)^2+(x-2-2m)^2=5-5m^2\Rightarrow I'(2m+2;m+3)[/tex]
Dễ thấy $I'$ là ảnh của $I$ qua phép đồng dạng thực hiện liên tiếp [tex]Q_{(O;-90^{\circ})} \ v\grave{a} \ T_{\overrightarrow{v}=(2;3)}[/tex]
vậy thì phải kết luận về tập hợp tâm I khi m thay đổi như nào hả bạn?
 
Top Bottom