help me! please!

S

snowhot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cốc A đựng 0.3 mol Na2CO3và 0.2 mol NaHCO3. cốc B đựng 0,4 mol HCl. đổ rất từ từ cốc a vào cốc b. tính số mol khí thoát ra
2/ngược lại đổ rất từ từ cốc B vào cốc A, tính số mol khí thoát ra
các bạn giải hộ mình với, cho mình hỏi khi cho HCl vào Na2CO3 và Na2CO3 HCL thì hiện tượng khác nhau như thế nào? bạn nào vững phần này chi73 tớ với
3/ loại tơ nào có tính chất tương tự bông,len
A. tơ víco
B. tơ axetat
C. tơ lapsan
 
V

vuduclinh

cai nay
1. khi cho HCl rat tu tu <tung giot nha> thi co che la
CO32- + H+ ===> HCO3-
HCO3- + H+===> CO2 + H2O
2. khi cho Na2CO3 vo HCl
CO32- + H+ ===>CO2 + H2O
vay tu tinh so mol khi nha^^
 
S

snowhot

đáp án câu 1 là 0.25, câu 2 là 0,1mol
mà câu 3 sao lại là tơ visco, bạn nào giải thích hộ tớ dc ko
với lại khi cho HCL vào NàCO3 và cho NàCO3 vào HCL thì hiện tượng và ptpu khác nhau ntn? bạn nào bít chỉ tớ vơí
 
P

phata4u

Tơ visco: Cho xenlulozơ (từ gỗ) tác dụng với dung dịch natri hiđroxit và một số hóa chất khác, thu được dung dịch rất nhớt gọi là visco. Khi bơm dung dịch nhớt qua ống có nhiều lỗ nhỏ ngâm trong axit sunfuric loãng (hình vẽ), dung dịch nhớt (ở dạng tia) bị thủy phân tạo thành những sợi dài và mảnh. Những sợi mới này có bản chất cấu tạo gần giống xenlulozơ, nhưng đẹp, óng mượt như tơ, và được gọi là tơ visco.
:D
 
S

songlacquan

snowhot said:
1/ cốc A đựng 0.3 mol Na2CO3và 0.2 mol NaHCO3. cốc B đựng 0,4 mol HCl. đổ rất từ từ cốc a vào cốc b. tính số mol khí thoát ra
2/ngược lại đổ rất từ từ cốc B vào cốc A, tính số mol khí thoát ra
các bạn giải hộ mình với, cho mình hỏi khi cho HCl vào Na2CO3 và Na2CO3 HCL thì hiện tượng khác nhau như thế nào? bạn nào vững phần này chi73 tớ với
3/ loại tơ nào có tính chất tương tự bông,len
A. tơ víco
B. tơ axetat
C. tơ lapsan
rỗi rãi làm chơi :D
1. khi cho a vào b, H+ đang nhiều, mà lại nhỏ từng giọt CO32- và HCO3- sẽ phản ứng ngay với H+ cùng lúc tạo khí, để ý khi t/d hết thì H+ hết nên có:
HCO3 + H+ ==> CO2+ H2O
x_______x_______X
CO32- +2H+ ==> CO2 + H2O
y_______2y______y
x+2y=0.4
nCO2 = x+y = 0.4 -y
với 0 < y < 0.3 ==> nCO2 từ 0.1 đến 0.3
nhưng nếu coi như HCO3- dễ phản ứng hơn (vì CO32- cần đến 2H+) thì kq là 0.3
câu này phải ra khoảng.
2. khi đổ ngược lại H+ vào thì lại khác
CO32- + H+ ==> HCO3-
0.3_____0.3_____0.3
HCO3- +H+ ==> CO2
0.1____0.1_____0.1
==> nCO2 = 0.1
3.chắc A( đoán thé)
 
W

whitenight

songlacquan said:
snowhot said:
1/ cốc A đựng 0.3 mol Na2CO3và 0.2 mol NaHCO3. cốc B đựng 0,4 mol HCl. đổ rất từ từ cốc a vào cốc b. tính số mol khí thoát ra
2/ngược lại đổ rất từ từ cốc B vào cốc A, tính số mol khí thoát ra
các bạn giải hộ mình với, cho mình hỏi khi cho HCl vào Na2CO3 và Na2CO3 HCL thì hiện tượng khác nhau như thế nào? bạn nào vững phần này chi73 tớ với
3/ loại tơ nào có tính chất tương tự bông,len
A. tơ víco
B. tơ axetat
C. tơ lapsan
rỗi rãi làm chơi :D
1. khi cho a vào b, H+ đang nhiều, mà lại nhỏ từng giọt CO32- và HCO3- sẽ phản ứng ngay với H+ cùng lúc tạo khí, để ý khi t/d hết thì H+ hết nên có:
HCO3 + H+ ==> CO2+ H2O
x_______x_______X
CO32- +2H+ ==> CO2 + H2O
y_______2y______y
x+2y=0.4
nCO2 = x+y = 0.4 -y
với 0 < y < 0.3 ==> nCO2 từ 0.1 đến 0.3
nhưng nếu coi như HCO3- dễ phản ứng hơn (vì CO32- cần đến 2H+) thì kq là 0.3
câu này phải ra khoảng.
2. khi đổ ngược lại H+ vào thì lại khác
CO32- + H+ ==> HCO3-
0.3_____0.3_____0.3
HCO3- +H+ ==> CO2
0.1____0.1_____0.1
==> nCO2 = 0.1
3.chắc A( đoán thé)
hehe, mấy ngày cuối thong thả ghê ta,
câu 3 là tơ visco vì nó giống len, nhưng mượt mà óng ả hơn nhiều nhờ sử dụng Dove :)
 
S

snowhot

tôi cũng thấy tơ axetat và tơ visco cùng nguồn gốc nhưng sao lại chọn tô visco nhỉ
còn câu 1 và câu 2 thì đáp án là 0.25 và 0.1 là chính xác đó ,mọi người từ từ làm đê
 
S

snowhot

uh, hiểu roài, tại tui chỉ wan tâm phần sản xuất ra tụi nó chứ ko xem tính chất (hic)
 
Top Bottom