help me peptit

phuanhkt06

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2013
10
0
16

thupham22011998

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng năm 2013
3,880
77
291
26
Hà Nam
Thực hiện pư trùng ngưng từng amino axit
nAla=0,1 mol ; nGly=0,4 mol
nH2N-CH2-COOH --> -(NH-CH2-CO)-n +H2O
0,4...................................0,4/n .70%=0,28/n
Tương tự với Ala
-->m protein=0,28/n .57n +0,07/m .71m=..
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
thực hiện phản ứng trùng ngưng 8,9 gam alanin và 30 gam glyxin thu được m gam protein . biết hiệu suất phản ứng trùng ngưng đều là 70% .giá trị của m là

0,1 mol A + 0,4 mol G ==> qui thành 0,5 mol NH2-R-COOH có M = 77,8
nH2N-R-COOH --> -(NH-R-CO)-n +n H2O
0,5------------------------0,35/n---------0,35
Bảo toàn khối lượng ==> m = 59,8n*0,35/n = 20,93
 
Top Bottom