help me me

M

mylovemai

dddddddddddddddd

ddddddddddchaof ban
ban oi
minh day cung lop 11 ne
minh cung chang hieu gi ve toan hinh ca
nhung nghe noi ko thi dau
nen các bạn ko phải học đâu?









thich nhesssssssssssssss
 
P

phamnguyenphuongnam

Mình cũng đang học lớp 11. Nhưng mình thấy học HH 11 không đến nỗi .
mình thấy phép biến hình cũng giông hàm số ; H qua phép biến hình có ảnh là H' thì luôn có 1 điểm và chỉ 1 điểm trên H ứng với 1 điểm trên H';
Theo mình, về phần Biến Hình này trước tiên , ta phải nắm chắc từng từ ngữ trong phần định nghĩa! Vì các bài chứng minh đó là pháp biến hình gì thì phải dựa vào đó cả. Các loại toán về tìm phương trình đường thẳng hay đường tròn, tọa độ điểm qua phép biến hình phải dựa vào định nghĩa cả!!!! :). Bạn còn cần xem lại phần Hình Học 10 :phần véctơ, đường thẳng, đường tròn ( vì trước sau gì cũng phải học lai khi lên 12)
vd: Tìm pt ảnh của đường tròn (C): [tex]x^2 +(y+1)^2 = 2[tex];qua phép vị tự V(O;-1/2); giải: giả sử M(x,y) thuộc (C); V(M) =M'; M(x';y') Từ Đ/n:vectơ OM' = kOM => [tex]{(x'-0)=k(x-0) ;(y'-0)=k(y-0)}[tex]; =>[tex]x= -2.x';y= -2.y'[tex]; thay vào (C) ta được pt (C') là ảnh của(C) qua phép vị tự V(O;-1/2); Còn về phần chứng minh hình, dựng hình, tìm quỹ tích .... thì phải dựa vào các định lí, hệ quả. mình cũng có một số nhận xét sau khi giải bt: + Phép biến hình: Muốn chứng minh phép biến hình có phải dời hình hay không cần lấy 2 điểm bất kì xem khoảng cách giữa chúng có thay đổi hay không qua phép biến hình đó! + Phép tịnh tiến: Bạn phải tìm cho ra 2 điểm cố định rồi chứng minh " cái gì đó" tịnh tiến theo vect có ngọn-gốc là 2 điểm cố định đó. + Phép đối xứng trục: cần tìm được đoạn thẳng, đường thẳng cố định. + PHép quay: tìm ra điểm cố định ( thường thì đó sẽ là tâm quay); và một góc xác định ( có thể âm hoặc dương) + Phép vị tự: điểm cố định ( thường đề sẽ cho trước) sẽ là tâm vị tự; giữa các đoạn thẳng nếu ta biết được tỉ số giữ chúng thì tồn tại phép vị tự ! ;) đặc biệt: DÙng tính chất biến 3 điểm thẳng hàng thành 3 điểm thẳng hàng có thể chứng minh đường thẳng qua điểm cố định. ( dài quá nên mình kông thể đưa lên ngay) >:D< sơ sơ thôi; :D [/youtube][/tex]
 
M

mylovemai

hiii
bạn ơi nhưng mà nhưng anh chị tớ bảo nó chẳng liên quan gì đến thi đại học cả?///
tớ đây này chảng hiểu gì... thấy nó cứ lằng nhằng quá...
thôi tớ cứ nghe lời những người đi trước??//
hiifff
 
D

dodentung

mình cũng học lớp 11 nỳ . Mình cảm thấy hình học 11 chỉ rắc rối ở phần vị tự rồi đồng dạng gì đó thôi. Chứ mình thấy hình học không gian học rất thú vị đấy, mình thật sự thích hình học không gian đấy :D :D :D
 
V

vuontoiuocmo

mylovemai said:
hiii
bạn ơi nhưng mà nhưng anh chị tớ bảo nó chẳng liên quan gì đến thi đại học cả?///
tớ đây này chảng hiểu gì... thấy nó cứ lằng nhằng quá...
thôi tớ cứ nghe lời những người đi trước??//
hiifff
bạn à, đến năm của tụi mình thi đại học là thi trắc nghiệm mà, vậy nên cái gì cũng bị động đến hết, đừng nghĩ là không thi phép biến hình.
 
Y

yugithan9x

minh cung hoc hinh 11 ne ban nen suy nghi tu duy nhieu la tot , ban cung nen ve hinh nhieu cho quen tay co the nhin vao hinh la ve dc gay nhung chu yeu ban co cham chi hoc hay ko ma thoi
 
Top Bottom