help me ko giúp mình die chắc lun !!!

R

rukawa0305

mình thử nha ko đúng chữa dùm mình
y= [tex]\frac{x^2+mx-2m-4}{x+2}[/tex]
txđ: D=R\{-2}
y'= [tex]\frac{x^2+4x+4m+4}{(x+2)^2}[/tex] = [tex]\frac{f(x)}{(x+2)^2}[/tex]
( y= [tex]\frac{ax^2+bx+c}{dx+e}[/tex] Ct: y'= [tex]\frac{adx^2+2aex+(be-cd)}{(dx+e)^2}[/tex] )
Để hàm số có 2 cực trị => f(x)=0 có 2 nghiệm phân biệt
=> \delta '= 4 - (4m + 4) >0
<=> -4m > 0
<=> m < 0
Vậy với m < 0 thì hàm số đã cho có 2 cực trị .
 
Last edited by a moderator:
T

thuylinh.hp

y= [tex]\frac{x^2+mx-2m-4}{x+2}[/tex]
txđ: D=R\{-2}
y'= [tex]\frac{x^2+4x+4m+4}{(x+2)^2}[/tex] = [tex]\frac{f(x)}{(x+2)^2}[/tex]
ycbt <=> f(x) = 0 có 2 nghiệm pb
<=> [tex]\large\Delta[/tex]'> 0
<=>- 4m>0 <=> m<0
với x=-2 thì f(x) = 4m ; f(x) = 0 <=> m = 0 (loại)
vậy m<0.....................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom