B
boycuchuoi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
o-+%%-/[hoá 9] cần gấp, thứ 5 nộp
--------------------------------------------------------------------------------
giải dùm em mấy bài sau với ngày kia nộp rùi:
Bai1: Nung 25,28 gam hỗn hợp FeCO3 và Fe_xO_y dư tới puws hoàn toàn , thu được khí A và 22,4 gam Fe_2)_3 duy nhất . Cho khí A hấp thụ hoàn toàn vào 400 ml dd
Ba(OH)20,12 M thu được 7,88 g kết tủa .
a/ Viết các ptpu
b/ Tìm công thức phân tử của Fe_xO_y
Bài 2:Hõn hợp M gồm oxt kim loại hoá trị 2 và một cacbonat của kim loai đó được hoà tan hoàn toàn bằng ãit H2SO4 loãng vừa đủ thu được khí N va` dd L. Đem cô cạn L thu được 1 lượng muối khan bằng 168% khối lượng M ,Xác định kim loại hoá trị 2, biết khí N = 44% khối lượng của Mo=>
|-)=((
Bài 3:Cho V lít SO_2(dktc) hấp thụ hoàn toàn bởi 90ml dd NaOH : 0,2 M thu được 1,216 g muối .
a/ V=?
b/V Ba(OH)_2 min =? để hấp thụ hết VSO_2 trên ? biết Ba(OH)_2:0,001M
:-SS
Bài 4: Nung m gam hỗn hợp A muối MgCO3 và CaCO3 cho đến khi không còn khí thoát ra thu được 3,52 gam chất rắnB và khí C .Cho toàn bộ khí C vào 2 lít dd Ba(OH)2 thu được 7,88 gam kết tủa . đun tiếp dd lại thấy tạo thêm 3,94 g kết tủa ( biết rằng các pu' xảy ra hoán toàn)
a. Xác định m và nồng độ của dd Ba(OH)2 đã dùng ?
b. Hoà tan chất rắn B trong 200 g dd HCl :2,92% sau đó thêm 200 g dd NãO : 1,2 % được kết tủa D . Tính lượng kt D thực tế được tạo ra ? biết độ tan của D là 0,2g/100 g nước@-)=((b-(
Bài 5 định m ( muối ) thu được trong trường hợp sau:
Hấp thụ hoàn toàn x lít Cò (dktc) vào 2 lít dd Ca(OH)2 :0,01M thí thu được 1 g kết tủa
tim x.@-)
Bài 6 : Hoà tan 12,8 g 1 kim loại M hoá trị 2 đứng sau H trong dãy hoạt động hoá học vào 27,78 ml dd H2SO$ :98% (d=1,8g/ml) đun nóng thu được dd A và một khí B duy nhất .Trung hoà dd A = dd NaOH :0.5 M vừa đủ sau đó cô cạn thu được 82,2 g chất rắn C gồm 2 muối Na2SO4.H2O và MSO4.nH2O. Sau khi làm khan 2 muối trên thu được chất rắn E= 56,2%m(C).
a/ Xác định kim loại M và công thức MSO4.nH2O?
b/ tinh' V(NaOH 0,5M) da~ dung`?:-SSo=>>-=((
Bai7: co' 2 mieng' kl A co' cung` m , moi~ mieng' tan hoan` toan` trong ddHCl va dd H2SO4 va` SO2 ( the? tich' SO2 = 1,5 the? tich' H2 o? cung` đk) m muoi' clorua = 63,5% m sunfat .A la`?|
Bai` 8 : hoa` tan 2,8 g CaO vào nuoc' duoc dd A
a. Cho 1,68 lit' CO2 hap' thu hoan` toan` dd A. Hoir co' ? gam kt tao. thanh`
b/Nếu cho CO2 qua đ A sau khi kết thúc thí nghiệm thì thấy có 1 g kt thì có ? lít CO2(đktc) tham gia pu'.:-SS|-):-*b-(
--------------------------------------------------------------------------------
giải dùm em mấy bài sau với ngày kia nộp rùi:
Bai1: Nung 25,28 gam hỗn hợp FeCO3 và Fe_xO_y dư tới puws hoàn toàn , thu được khí A và 22,4 gam Fe_2)_3 duy nhất . Cho khí A hấp thụ hoàn toàn vào 400 ml dd
Ba(OH)20,12 M thu được 7,88 g kết tủa .
a/ Viết các ptpu
b/ Tìm công thức phân tử của Fe_xO_y
Bài 2:Hõn hợp M gồm oxt kim loại hoá trị 2 và một cacbonat của kim loai đó được hoà tan hoàn toàn bằng ãit H2SO4 loãng vừa đủ thu được khí N va` dd L. Đem cô cạn L thu được 1 lượng muối khan bằng 168% khối lượng M ,Xác định kim loại hoá trị 2, biết khí N = 44% khối lượng của Mo=>
|-)=((
Bài 3:Cho V lít SO_2(dktc) hấp thụ hoàn toàn bởi 90ml dd NaOH : 0,2 M thu được 1,216 g muối .
a/ V=?
b/V Ba(OH)_2 min =? để hấp thụ hết VSO_2 trên ? biết Ba(OH)_2:0,001M
:-SS
Bài 4: Nung m gam hỗn hợp A muối MgCO3 và CaCO3 cho đến khi không còn khí thoát ra thu được 3,52 gam chất rắnB và khí C .Cho toàn bộ khí C vào 2 lít dd Ba(OH)2 thu được 7,88 gam kết tủa . đun tiếp dd lại thấy tạo thêm 3,94 g kết tủa ( biết rằng các pu' xảy ra hoán toàn)
a. Xác định m và nồng độ của dd Ba(OH)2 đã dùng ?
b. Hoà tan chất rắn B trong 200 g dd HCl :2,92% sau đó thêm 200 g dd NãO : 1,2 % được kết tủa D . Tính lượng kt D thực tế được tạo ra ? biết độ tan của D là 0,2g/100 g nước@-)=((b-(
Bài 5 định m ( muối ) thu được trong trường hợp sau:
Hấp thụ hoàn toàn x lít Cò (dktc) vào 2 lít dd Ca(OH)2 :0,01M thí thu được 1 g kết tủa
tim x.@-)
Bài 6 : Hoà tan 12,8 g 1 kim loại M hoá trị 2 đứng sau H trong dãy hoạt động hoá học vào 27,78 ml dd H2SO$ :98% (d=1,8g/ml) đun nóng thu được dd A và một khí B duy nhất .Trung hoà dd A = dd NaOH :0.5 M vừa đủ sau đó cô cạn thu được 82,2 g chất rắn C gồm 2 muối Na2SO4.H2O và MSO4.nH2O. Sau khi làm khan 2 muối trên thu được chất rắn E= 56,2%m(C).
a/ Xác định kim loại M và công thức MSO4.nH2O?
b/ tinh' V(NaOH 0,5M) da~ dung`?:-SSo=>>-=((
Bai7: co' 2 mieng' kl A co' cung` m , moi~ mieng' tan hoan` toan` trong ddHCl va dd H2SO4 va` SO2 ( the? tich' SO2 = 1,5 the? tich' H2 o? cung` đk) m muoi' clorua = 63,5% m sunfat .A la`?|
Bai` 8 : hoa` tan 2,8 g CaO vào nuoc' duoc dd A
a. Cho 1,68 lit' CO2 hap' thu hoan` toan` dd A. Hoir co' ? gam kt tao. thanh`
b/Nếu cho CO2 qua đ A sau khi kết thúc thí nghiệm thì thấy có 1 g kt thì có ? lít CO2(đktc) tham gia pu'.:-SS|-):-*b-(