help me hóa

H

huongduong_xanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bình có V = nhau , nạp đầy oxi vòa bình 1 , nạp đầy oxi đã dc ozon hóa vòa b2, nhiệt đọ và áp suất ở 2 bình như nhau , dặt 2 bình lên 2 đĩa cân thấy khác nhau 0,42 g.kluong oxi dã dc ozon hóa ở bình 2 là
dap an la 2,26 g
ai đó giup toi lam vou
 
T

traitimhanngoc

"nhiệt đọ và áp suất ở 2 bình như nhau , dặt 2 bình lên 2 đĩa cân thấy khác nhau 0,42 g"
Sự chênh lệch về m chính là sự chênh lệch giữa O3 và O2.
Gọi Vo2 bị oxi hoá là x
=> 48x/22.4-32x/22.4=0.42
=>x=0.588l
3 o2------> 2 o3
=> m o2 đã bị oxi hoá là m o2= 0.588/22.4*3/2*32=1.26g
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

chị ơi, chị xem lại xem
chỉ có đáp án là 1,26 thui
do V, T, P bằng nhau nên số mol bằng nhau
gọi số mol là a
48a - 32a = 0,42
=> a = 0,02625
=> m2 = 0,02625.48 = 1,26 g
mah cộng cả 2 bình lại: 0,2625.(32 + 48) = 2,1 < 2,26
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom