Help me! Hoá học vô cơ! Khó và dài!!!

Q

quangtruong_hd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm Cu,Ag,Fe vào HNO3 thu đc dd Y chỉ chứa 3 chất tan là muối của 3 kim loại đồng thời thu đc 11,648 lít khí Z gồm NO và NO2 ở đktc. d(Z/H2)=21,4. Cho NH3 dư vào 1/2 dd Y , lọc lấy kết tủa đun đến khối lượng không đổi đc 4gam chất rắn. Điện phân 1/2 Y với điện cực trơ tới khi trong dd vừa hết ion Cu2+ thì khối lượng catot tăng 9,128 gam. Tính điện lượng(q) chạy qua dd khi điện phân và số gam mỗi kim loại trong m gam X?
:confused::mad::rolleyes:@-)/:)/:):eek::D;):)>-
 
E

emyeukhoahoc

Hoà tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm Cu,Ag,Fe vào HNO3 thu đc dd Y chỉ chứa 3 chất tan là muối của 3 kim loại đồng thời thu đc 11,648 lít khí Z gồm NO và NO2 ở đktc. d(Z/H2)=21,4. Cho NH3 dư vào 1/2 dd Y , lọc lấy kết tủa đun đến khối lượng không đổi đc 4gam chất rắn. Điện phân 1/2 Y với điện cực trơ tới khi trong dd vừa hết ion Cu2+ thì khối lượng catot tăng 9,128 gam. Tính điện lượng(q) chạy qua dd khi điện phân và số gam mỗi kim loại trong m gam X?
:confused::mad::rolleyes:@-)/:)/:):eek::D;):)>-

a : Cu
b:Ag ; c: Fe

n NO=0,104 mol

n NO2 = 0,416 mol

2a + b + 3c=0,104.3+0,416=0,728
khi cho NH3 dư thì kt chỉ là 2Fe(OH)3 -> Fe2O3
.............................................c/2.....................c/4
160.c/4=4
c=0,1

108 . b/2 + + 64 . a/2 =9,128

a=0,184

b=0,06
 
Q

quangtruong_hd

còn thiếu tính điện lượng chạy qua dung dịch khi điện phân! Kết quả khối lượng của bạn đúng rồi! thanks
 
K

kutecuong

sai rồi ! có thể HNO3 hểt rồi : Cu + Fe3+ = Fe2+ + Cu2+
và Ag + Fe2+ = Ag+ + Fe2+
nên bạn suy ra 2a + b + 3c=0,104.3+0,416=0,728 là sai rồi đấy
 
Q

quangtruong_hd

đó là đáp án cô giáo mình giải ra mình vẫn chưa hiểu bài này hjhj
lớp mình đa số giải ra thế
chắc đúng rồi!
 
Top Bottom