Help me help me

Status
Không mở trả lời sau này.
B

benhi_meo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một dung dịch có chứa b mol h2so4 hòa tan vừa hết a mol Fe thu được khí a và 42.8g muối khan, tính giá trị của a, b biết a/b = 2.5/6

2. Nung m g hỗn hợp A gồm 2 muối MgCO3 và CaCO3 cho đến khi không còn khí thoát ra, thu được 3,52 g chất rắn B và khí C. Cho toàn bộ khí C hấp thụ hết bởi 2 lít dung dịch Ba(OH)2 thu đc 7.88 g kết tủa. đun nóng tiếp dung dịch lại thấy tạo ra thêm 3.94g kết tủa. Biết rằng các p.ứng xảy ra hoàn toàn.
a. tính m và nồng độ mol của dd Ba(OH)2 đã dùng
b. hòa tan chất rắn B trong 200g dd HCl 2.92% sau đó thêm 200g dd Na2SO4 1.42% thu đc kết tủa D. tính mD thực tế thu đc. biết độ tan SD(20°C) = 0.2

3
. Làm bay hơi 300g h2o ra khỏi 700g dd muối 12% thấy có 5g muối tách ra khỏi dd bão hòa. tính C% của dd muối bão hòa trong điều kiện phòng thí nghiệm trên.

Thank you very much.



 
H

helldemon

3.
m ct = 12.700 : 100 = 84 (g)
mdd khi cô cạn = 700 - 300 = 400 (g)
m ct trong dd sau = 84 - 5 = 79(g)
C% = 79 : 400 . 100 = 19,75 %
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom