Hóa HELP ME, giúp em 4 câu dưới vs ạ

vy99993333@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
7
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Cho 5.13 g hỗn hợp X gồm Na ,Ca ,Na2O, Ca0, tác dụng với nước dư, thu 0.56 lít khí và 0,5 lít dd Y có chứa 2,8 gam NaOH,Tính pH của dung dịch Y?
2 Hòa tan hỗn hợp Na,Ba vào nước dư thu được 800ml dd X và 0.8996 lít h2.pH của dd X bằng?
3 Cho dd NaOH dư vào 100 ml dung dịch X chứa dồng thời Ba(HCO3) 0.5M và BaCl2 0.4M thì thu được m gam kết tủa ,Gía trị của m là?
4 Giải giúp em :cho V lít dung dịch NAOH 2M vào dung dịch chứa 0.1 mol Al2(SO4)3 VÀ O,1 mol H2 So4, đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 7.8 g kết tủa, Gía trị lớn nhất cúa V để thu được lượng kết tủa trên là?
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
1 Cho 5.13 g hỗn hợp X gồm Na ,Ca ,Na2O, Ca0, tác dụng với nước dư, thu 0.56 lít khí và 0,5 lít dd Y có chứa 2,8 gam NaOH,Tính pH của dung dịch Y?
2 Hòa tan hỗn hợp Na,Ba vào nước dư thu được 800ml dd X và 0.8996 lít h2.pH của dd X bằng?
3 Cho dd NaOH dư vào 100 ml dung dịch X chứa dồng thời Ba(HCO3) 0.5M và BaCl2 0.4M thì thu được m gam kết tủa ,Gía trị của m là?
4 Giải giúp em :cho V lít dung dịch NAOH 2M vào dung dịch chứa 0.1 mol Al2(SO4)3 VÀ O,1 mol H2 So4, đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 7.8 g kết tủa, Gía trị lớn nhất cúa V để thu được lượng kết tủa trên là?
bài này quy đổi hỗn hợp thành Na Ca O
Na :a
Ca :b
O:c
23a+40b+16c=51.3g
nNa= nNaOH=0,7 mol = a
Na -1e => Na +
ca -2e => ca 2+
2h+ + 2e=> h2
O + 2e => O-2
BTĐT ta có a + 2b = 0,25.2 + c.2
bấm hệ => a,b,c ( b=0,6 c=0,7)
n0h- =a+2b= 1,9mol
nCO2= 0,8 mol
CO3 2- = nOH- - nCO2 = 1,1 mol > nCa 2+
kết tủa cac03 = 0.6 mol
 
Top Bottom