H
hetientieu_nguoiyeucungban
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) tìm một điểm trên đồ thị hàm số [TEX]y=\frac{1}{x-1}[/TEX]sao cho tiếp tuyến tại đó cùng với các trục tọa độ tạo thành một tam giác có diện tích bằng 2
2)cho parabol(P)[TEX]y=x^2[/TEX] .Gọi M1 và M2 là 2 điểm thuộc (P) lần lượt có hoành độ là x1=-2 và x2=1 .Hãy tím trên (P) một điểm C sao cho tiếp tuyến tại C song song với cát tuyến M1M2 .Viết pt của tiếp tuyến đó .
3)cho hipebol (H) xác định bởi pt [TEX]y=\frac{1}{x}[/TEX]
a) tìm phương trình tiếp tuyến (T) của (H) tại tiếp điểm A có hoành độ bằng a(a#0)
b) giả sử (T) cắt Ox tại I và cắt Oy tại J.chứng minh rằng A là trung điểm của IJ và từ đó nêu cách vẽ tieps tuyến (T)
c)chứng minh rằng diện tích tam giác OIJ k phụ thuộc vào vị trí tương đối của A
2)cho parabol(P)[TEX]y=x^2[/TEX] .Gọi M1 và M2 là 2 điểm thuộc (P) lần lượt có hoành độ là x1=-2 và x2=1 .Hãy tím trên (P) một điểm C sao cho tiếp tuyến tại C song song với cát tuyến M1M2 .Viết pt của tiếp tuyến đó .
3)cho hipebol (H) xác định bởi pt [TEX]y=\frac{1}{x}[/TEX]
a) tìm phương trình tiếp tuyến (T) của (H) tại tiếp điểm A có hoành độ bằng a(a#0)
b) giả sử (T) cắt Ox tại I và cắt Oy tại J.chứng minh rằng A là trung điểm của IJ và từ đó nêu cách vẽ tieps tuyến (T)
c)chứng minh rằng diện tích tam giác OIJ k phụ thuộc vào vị trí tương đối của A