Hóa 8 Dựa vào bảng tính tan

Ngmhieu

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng ba 2022
6
5
6
15
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Dựa vào bảng tính tan hãy viết công thức của:
a. 3 axit tan
b. 1 axit không tan
c. 2 bazo tan
d. 3 bazo không tan
e. 2 muối cacbonat tan
g. 3 muối cacbonat không tan
h. 2 muối sunfat không tan
i. 1 muối clorua không tan
2. Hòa tan 45g muối C2CO3 vào 150g nước ở 20 độ thì được dung dịch bão hòa. Tính độ tan C2CO3 ở nhiệt độ đó.
Các bạn làm giúp mình với ạ! Ngày mai mình phải nộp rồi!!!
 
  • Love
Reactions: huyenlinh7ctqp

Ngocloc2005

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
217
267
66
Hưng Yên
Bài 1 :
a, H2SO4, HNO3, H3PO4
b, H2SiO3
c, NaOH, Ca(OH)2
d, Mg(OH)2, Fe(OH)2,Fe(OH)3
e, Na2CO3, K2CO3
g, CaCO3, BaCO3, MgCO3
h, BaSO4, Hg2SO4
i, AgCl
Bài 2 :
Có : S = mct/mdm . 100 = 45/150 .100 = 30g/100gH2O
 
  • Love
Reactions: Ngmhieu

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
1. Dựa vào bảng tính tan hãy viết công thức của:
a. 3 axit tan
b. 1 axit không tan
c. 2 bazo tan
d. 3 bazo không tan
e. 2 muối cacbonat tan
g. 3 muối cacbonat không tan
h. 2 muối sunfat không tan
i. 1 muối clorua không tan
2. Hòa tan 45g muối C2CO3 vào 150g nước ở 20 độ thì được dung dịch bão hòa. Tính độ tan C2CO3 ở nhiệt độ đó.
Các bạn làm giúp mình với ạ! Ngày mai mình phải nộp rồi!!!
Ngmhieu
1.
a) [imath]H_2SO_4, HCl, HNO_3[/imath]
b) [imath]H_2SiO_3[/imath]
c) [imath]NaOH, KOH[/imath]
d) [imath]Mg(OH)_2, Al(OH)_3, Zn(OH)_2[/imath]
e) [imath]Na_2CO_3, K_2CO_3[/imath]
g) Muối cacbonat của kim loại đứng sau Mg
h) [imath]BaSO_4, Ag_2SO_4[/imath]
i [imath]AgCl[/imath]
2.
Độ tan = khối lượng chất tan tan được trong 100 gam nước ở nhiệt độ xác định
45 g [imath]C_2CO_3[/imath] tan trong 150 gam nước
Suy ra x gam [imath]C_2CO_3[/imath] tan trong 100 gam nước
[imath]x=\frac{100.45}{150}=30 g[/imath]
Suy ra độ tan [imath]=\frac{30}{100}=3[/imath]

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 
Last edited:
  • Love
Reactions: Ngmhieu
Top Bottom