help me cả nhà ơi

D

dothetung

[TEX]C_nH_{2n} => nCO_2[/TEX]
0.2 0.2n
=> 0.2n = 0.6 => n = 3 => [TEX]C_3H_6[/TEX] => [TEX]CH_2=CH-CH_3[/TEX]
/:)/:)
 
E

emily_2009

trời chẳng hiểu gì cả
mình hơi kém hóa có bạn nào làm kĩ hơn 1 tẹo ko?
Xin cảm ơn trước nha
 
V

vanha_92

n anken =4.48/22,4=0.2mol
n CO2 =60/100=0.6 mol
Anken:CnH2n co n=nCO2/n Anken=0.6/0.2=3
suy ra CTPT la C3H6
Ma Anken C3H6 chi co 1 CTCT CH2=CH-CH3 thoi
OK!
 
T

trung0123

@-)Đốt cháy hoàn toàn 4,48l khí của 1 anken ở đktc.Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy qua Ca(OH)2 dư thu được 60g kết tủa .Xác định CTCt của anken đã dùng

[TEX]CO_2+Ca(OH)_2----> CaCO_3+H_2O [/TEX]
[TEX]====>nCO_2=0.6(mol)[/TEX]
[TEX]CT Anken C_nH_{2n}[/TEX]
[TEX]C_nH_{2n}+1.5nO_2----->nCO_2+nH_2O[/TEX]
[TEX]n=\frac{nCO_2}{n_{ANKEN}}=3[/TEX]
[TEX]======> C_3H_6[/TEX]
 
Top Bottom