help me. Bai` hoá thi đại học hay mà khó wua

D

danhthucbinhminh_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A gồm 2 kim loại R1, R2 hoá trị x, y không đổi( R1, R2 không tác dụng với nước đứng trước Cu). Cho A phản ứng với dung dịch CuSO4 dư. Lượng Cu thu được phản ứng với HNO3 dư được 1,12l NO duy nhất. Nếu cho lượng A ở trên phản ứng với HNO3 dư thì được bao nhiêu lit N2(đktc)
 
K

kakinm

hỗn hợp A gồm 2 kim loại R1, R2 hoá trị x, y không đổi( R1, R2 không tác dụng với nước đứng trước Cu). Cho A phản ứng với dung dịch CuSO4 dư. Lượng Cu thu được phản ứng với HNO3 dư được 1,12l NO duy nhất. Nếu cho lượng A ở trên phản ứng với HNO3 dư thì được bao nhiêu lit N2(đktc)
làm nhanh nè
[TEX]n_{NO}=0,05mol[/TEX]
chỉ cần xét 2 quá trình
[TEX]N^{5+} +3e----->N^{2+}[/TEX]
.....................0,15.........0,05
[TEX]N^{5+}+10e------>N_2[/TEX]
......................0,15........0.015
(Do [TEX]n_e_{nhan}[/TEX]là không đổi)
\Rightarrow[TEX]V_{N_2}=0,336l[/TEX]
thế bài trước còn thắc mắc gì không
Đã đọc tin nhắn chưa?
Thank đi!!!!
 
0

0samabinladen

hỗn hợp A gồm 2 kim loại R1, R2 hoá trị x, y không đổi( R1, R2 không tác dụng với nước đứng trước Cu). Cho A phản ứng với dung dịch CuSO4 dư. Lượng Cu thu được phản ứng với HNO3 dư được 1,12l NO duy nhất. Nếu cho lượng A ở trên phản ứng với HNO3 dư thì được bao nhiêu lit N2(đktc)


A nhường hết e cho [TEX]Cu^{2+} +2e---->Cu[/TEX] xong rồi [TEX]Cu - 2e------->Cu^{2+}[/TEX]

[TEX]\rightarrow [/TEX]số mol nhường ở 2 TH như nhau

BT e

[TEX]N^{+5} +3e--------->N^{+2}[/TEX]
________0,15__________0,05

[TEX]\rightarrow N^{+5} + 5e----->N^{0}[/TEX]
_________0,15____________0,03

[TEX]\rightarrow n_{N_2}=\frac{0,03.22,4}{2}=0,336l[/TEX]
 
Top Bottom