help me 2 !!!!!

N

nhat212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan m g hh saccarozo và mantozo vào nước thu dd X . Chia X thanh 2 phần = nhau, phần 1 + lương dư dd AgNO3 trong Nh3 , thu 10,8 g kết tủa , phần 2 đun hồi lau trong môi trường axit hcl loãng thu dd Y , Y phản ưng vừa hết 40 g Br2 trong dd . giả thiết các p/ư xảy ra hoàn toàn . m = ???
 
K

ken_crazy

TRong 2 chất mantozo và sacarozo thì chỉ có mantozo phản ứng với AgNO3
gọi x,y lần lượt là số mol của sacarozo và mantozo trong mỗi phần
ta có
P1:
mantozo --> 2 Ag
y 2y
=> y=0,05 mol(1)

P2 đem thủy phân
C12H22O11(sacarozo) + h20 = C6H12O6(fructozo) + C6H12O6(glucozo)
x x x
C12H22O11(mantozo) + h20 = C6H12O6(glucozo) + C6H12O6(glucozo)
y y y
mà chỉ có glucozo mới phản ứng với dd Br2
nên x+2y=0,25 (2)
=>x=0,15
=>m=136,5
 
V

vananh262

o? phan 1 cua? hon~ hop.khi cho mantozo vao h2o .cung thuy? phan ra 2pt glucozo..ma 1 phan tu? glucozo cho 2AG ..vay ket qua? phai? la cho ra 4 ag chu'
 
D

dha1992

còn môi trường OH- nữa
khi đó mantozo và saccarozo đều thuỷ phân ra 2 Glucozo
 
V

vantranhien

Bài này dễ ẹc ak...keke!...Nhưng mấy bạn để ý tới cái thèn saccarozo..hen thuỷ phân ra 2 thèn có khả năng trang gương đáy nha...
 
Top Bottom