help me !!!!!!!!!!!1

T

trinhminhlam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện phản ứng crackinh hoàn toàn m gam isobutan, thu được hỗn hợp A gồm hai hiđrocacbon. Cho hỗn hợp A đi qua dung dịch nước brom có hòa tan 11,2 gam Br2. Brom bị mất màu hoàn toàn. Có 2,912 lít khí (đktc) thoát ra khỏi bình brom, khí này có tỉ khối so với CO2 bằng 0,5. Giá trị của m là:
5,22 gam B. 5,80 gam C. 6,96 gam D. 4,64 gam
 
V

vitsiunhan

đề này làm sao ấy t thấy mấy cái vô lý cơ. khí thoát ra có M=22 mà isobutan crackinh thì khí thoát ra chỉ ra cùng lắm là ch4 với h2 thôi chứ nhỉ ????
 
T

trinhminhlam

cũng chẳng biết nữa đó là bài tập trong đề thi thử đó, mình cũng thấy khó hiểu nên mong anh em cho ý kiến
 
O

ooeelnujikoo

thu đc 2 HDCB chắc chắn là CH4 và C3H6
khí thoát ra gồm có CH4 và C3H6 còn dư, ta tính đc m khí= 2.86 , m C3H6 td vs Br =2.94
2.94+2.86=5.8 > câu B
 
V

vitsiunhan

á đúng r nhỉ lại bị ngu r` có pư vừa đủ đâu cơ chứ ec ec
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom