Help may bai trong de cuong

I

inchine

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho m gam Al tác dụng vừa đủ với 300ml dd H2SO4 1M
a) Viết pt
b) Tính m và số mol khí thu đc
c) Tính nồng độ mol của dd muối thu đc sau fư. Giả sử thể tích dd thay đổi ko đáng kể
BÀI 2: Cho m gam sắt td vừa đủ vs 400ml dd HCL 0,5M
a) Viết pt
b) Tiỉnh m và số mol khí thu đc ở đktc
c) Tính nng độ mol của dd muối thu đc sau fư.
Bài 3: Cho 6,5g Zn td vừa đủ vs 200g dd HCl chưa biết nng độ.
a) Viết pt
b) Tính nồng độ % dd axit đã dùng
c) Tính số mol khí thu đc ở đktc và nồng độ % của dd muối thu đc.
bài 4: Cho 6,5g Zn td vừa đủ với V ml dd H2SO4 1M
a) viết pt
b) Tính V và số mol.
Thank.
 
L

lamoanh_duyenthuc

Bài 1: cho m gam Al tác dụng vừa đủ với 300ml dd H2SO4 1M
a) Viết pt
b) Tính m và số mol khí thu đc
c) Tính nồng độ mol của dd muối thu đc sau fư. Giả sử thể tích dd thay đổi ko đáng kể.
[TEX]2Al +3H_2SO_4 -------->Al_2(SO_4)_3+3H_2[/TEX]
số mol H2SO4 là 0,3 mol
theo pt pư số mol Al là 0,2 mol =>m=5,4g ,mol khí là 0,3 mol
số mol muối là 0,1 mol => nồng độ là 1/3 M
.
BÀI 2: Cho m gam sắt td vừa đủ vs 400ml dd HCL 0,5M
a) Viết pt
b) Tiỉnh m và số mol khí thu đc ở đktc
c) Tính nng độ mol của dd muối thu đc sau fư..
[TEX]Fe+2HCl-------->FeCl_2+H_2[/TEX]
số mol HCl là 0,2 mol
theo pt pư số mol Fe là 0,1 mol => m=5,6 g số mol khí là 0,1 mol
số mol muối là 0,1 mol => nồng độ là 0,25 M



 
L

lamoanh_duyenthuc

.
Bài 3: Cho 6,5g Zn td vừa đủ vs 200g dd HCl chưa biết nng độ.
a) Viết pt
b) Tính nồng độ % dd axit đã dùng
c) Tính số mol khí thu đc ở đktc và nồng độ % của dd muối thu đc..
[TEX]Zn+2HCl---->ZnCl_2+H_2[/TEX]
số mol Zn là 0,1 mol
theo pt pư số mol HCl là 0,2 mol
khối lượng HCl là 7,3 g
=>nồng độ % là 7,3/200=3,65%
.
bài 4: Cho 6,5g Zn td vừa đủ với V ml dd H2SO4 1M
a) viết pt
b) Tính V và số mol.
Thank.

[TEX]Zn+H_2SO_4---->ZnSO_4+H_2[/TEX]
số mol Zn là ),1 mol
theo pt pư số mol H2SO4 là 0,1 mol
=>V=o,1 l =100ml
số mol khí là 0,1 mol
 
0

02615948

Bài 1: cho m gam Al tác dụng vừa đủ với 300ml dd H2SO4 1M
a) Viết pt
b) Tính m và số mol khí thu đc
c) Tính nồng độ mol của dd muối thu đc sau fư. Giả sử thể tích dd thay đổi ko đáng kể
BÀI 2: Cho m gam sắt td vừa đủ vs 400ml dd HCL 0,5M
a) Viết pt
b) Tiỉnh m và số mol khí thu đc ở đktc
c) Tính nng độ mol của dd muối thu đc sau fư.
Bài 3: Cho 6,5g Zn td vừa đủ vs 200g dd HCl chưa biết nng độ.
a) Viết pt
b) Tính nồng độ % dd axit đã dùng
c) Tính số mol khí thu đc ở đktc và nồng độ % của dd muối thu đc.
bài 4: Cho 6,5g Zn td vừa đủ với V ml dd H2SO4 1M
a) viết pt
b) Tính V và số mol.

Bài 1:
a) PTHH:

[TEX]2Al+3H_2SO_4--->Al_2(SO_4)_3+3H_2[/TEX]

b) [TEX]nH_2SO_4=0,3.1=0,3mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]mH_2=0,3mol-->mH_2=0,3.2=0,6g[/TEX]

c) [TEX]nAl_2(SO_4)_3=0,1mol-->C_MAl_2(SO_4)_3=0,1:0,3=0,33M[/TEX]

Bài 2:
a)PTHH:

[TEX]Fe+2HCl--->FeCl_2+H_2[/TEX]

b) nHCl=0,5.0,4=0,2mol

-->[TEX]nH_2=0,1mol-->mH_2=0,1.2=0,2g[/TEX]

c) [TEX]nFeCl_2=0,1mol[/TEX]

\Rightarrow[TEX]C_M FeCl_2=0,1:0,4=0,25M[/TEX] ( Ở đây là mình cho thể tích không đổi )

Bài 3:
a)PTHH:

[TEX]Zn+2HCl--->ZnCl_2+H_2[/TEX]

b) nZn=6,5:65=0,1mol

-->nHCl=0,2mol -->mHCl=0,2.36,5=7,3g

--> [TEX]C_%HCl=7,3:200.100=3,65%[/TEX]

c) [TEX]nH_2=nZn=0,1mol-->mH_2=0,1.2=0,2g[/TEX]

[TEX]nZnCl_2=0,1mol-->mZnCl_2=0,1.136=13,6g[/TEX]

\Rightarrow[TEX]C_%ZnCl_2=13,6:(200+6,5-0,2).100=6,6%[/TEX]

Bài 4:
a)PTHH:

[TEX]Zn+H_2SO_4-->ZnSO_4+H_2[/TEX]

b)nZn=6,5:65=0,1mol

\Rightarrow[TEX]nZnSO_4=0,1mol[/TEX]

-->V=0,1:1=0,1l=100ml



Lưu ý:Có gì thắc mắc thì pm cho mình,đôi lúc nhầm :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom