Help mấy bài hoá nhé mấy bạn.tks trc' nha

P

pnmt_2105

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.viết phương trình phản ứng dạng phân tử cùa các phản ứng có phương trình ion thu gọn như sau:
a. 6H30+ +Al2O3 -> 2Al3+ +9H20
b.2H30+ +Zn(OH)2 -> Zn2+ +4H2O
c.H30+ +OH- -> 2H2O

2.dd A có các ion Cl- , NO3- , SO42- , Fe3+
_100ml dd A pứ vừa đủ với 200ml dd NaOH 1.2M
_100ml dd A pứ vừa đủ với 50ml dd BaCl2 0.6M
Biết số mol Cl- bằng NO3- . Tính Cm từng muối trong dd A

3.một dd X có chứa ion Ca2+ , Al3+ và Cl- . Để làm kết tủa hết ion Cl- có trong 10ml dd phải dùng hết 70ml dd AgNO3 1M . khi cô cạn 100ml dd X thu được 35.5g hỗn hợp 2 muối khan . Tính Cm của mỗi muối trong dd X

4.aTính V dd HCl 20% (d=1,1 g/ml) cần để tác dụng hết với 30g đá vôi chứa 10% tạp chất trơ
b. Nếu dẫn toàn bộ khí sinh ra ở câu a) 99,12 ml dd KOH 20% (d=1,17 g/ml) . Tính Cm % của dd muối thu được sau pứ

5.Cho hỗn hợp chứa K2O , NH4Cl , KHCO3 và BaCl2 có số mol mỗi chất đều bằng 0.1mol . Cho hh X vào nước (dư) đun nóng rồi cô cạn dd thì thu được m gam chất rắn khan .Tính m?
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

1.viết phương trình phản ứng dạng phân tử cùa các phản ứng có phương trình ion thu gọn như sau:
a. 6H30+ +Al2O3 -> 2Al3+ +9H20
$6HCl + Al_2O_3 -----> 2AlCl_3 + 3H_2O$

b.2H30+ +Zn(OH)2 -> Zn2+ +4H2O
$H_2SO_4 + Zn(OH)_2 -----> ZnSO_4 + 2H_2O$

c.H30+ +OH- -> 2H2O
$HNO_3 + NaOH ----> NaNO_3 + H_2O$
$H_3O^+ là H^+$

2.dd A có các ion Cl- , NO3- , SO42- , Fe3+
_100ml dd A pứ vừa đủ với 200ml dd NaOH 1.2M
_100ml dd A pứ vừa đủ với 50ml dd BaCl2 0.6M
Biết số mol Cl- bằng NO3- . Tính Cm từng muối trong dd A

$Fe^{3+} + 3OH^- -----> Fe(OH)_3$
0,08mol<---0,24mol
$SO_4^{2-} + Ba^{2+} -----> BaSo_4$
0,03mol<-------0,03mol
Gọi x là số molCl^- và NO_3^-
Áp dụng định luật bảo toàn điện tích:
$n_{NO_3^-} + n_{Cl^-} + n_{SO_4^{2-}}=n_{Fe^{3+}}$
$\Leftrightarrow$ 2x + 0,03.2 = 0,08.3 $\Leftrightarrow$ x=0.09mol
A gồm các muối:
$Fe_2(SO_4)_3$(0,01mol) ----->$C_M=0,1M$
$Fe(NO_3)_3$(0,03mol) ------> $C_M = 0,3M$
$FeCl_3$(0,03mol) -----> $C_M = 0,3M$

3.một dd X có chứa ion Ca2+ , Al3+ và Cl- . Để làm kết tủa hết ion Cl- có trong 10ml dd phải dùng hết 70ml dd AgNO3 1M . khi cô cạn 100ml dd X thu được 35.5g hỗn hợp 2 muối khan . Tính Cm của mỗi muối trong dd


$CaCl_2 + 2AgNO_3 -----> 2AgCl + Ca(NO_3)_2$
xmol--->2xmol----------------------->xmol

$Al(NO_3)_3 + 3AgNO_3 -----> 3AgCl + Al(NO_3)_3$
ymol----------->3ymol----------------------ymol
ta có:

2x + 3y =0,7

164x + 213y=35.5
---->x=0,2mol, y=0,1mol

$CaCl_2 0,2mol$ ----> $C_M =2M$

$Al(Cl)_3 0,1mol$ -----> $C_M =1M$

4.aTính V dd HCl 20% (d=1,1 g/ml) cần để tác dụng hết với 30g đá vôi chứa 10% tạp chất trơ
b. Nếu dẫn toàn bộ khí sinh ra ở câu a) 99,12 ml dd KOH 20% (d=1,17 g/ml) . Tính Cm % của dd muối thu được sau pứ

$2HCl + CaCO_3 -----> CaCl_2 + CO_2 + H_2O$
0,54<---0,27mol---------------->0,27mol
----> $m_{HCl} =19,71g$
Khối lượng dung dịch HCl 20%:$m_{dd}$ 98,55g
----> V = $\frac{m_{dd}}{D}= 90ml$
b/ $m_{KOH} =23.19408g$ ----> $n_{KOH} =0,41418mol$
$KOH + CO_2 -----> KHCO_3$
xmol---->xmol-------->xmol
$2KOH + CO_2 -----> K_2CO_3 + H_2O$
2ymol---->ymol------->ymol
ta có:
x+2y=0,41418
x+y=0,27
-----------> x=0,12582mol, y=0,14418mol
$C_{ KHCO_3}=$
$C_{K_2CO_3}=$

5.Cho hỗn hợp chứa K2O , NH4Cl , KHCO3 và BaCl2 có số mol mỗi chất đều bằng 0.1mol . Cho hh X vào nước (dư) đun nóng rồi cô cạn dd thì thu được m gam chất rắn khan .Tính m?

$K_2O + H_2O ----> 2KOH $
0,1mol-----------------0,2mol
$KOH + KHCO_3 -----> K_2CO_3 + H_2O$
0,1mol--0,1mol------------>0,1mol
$NH_4Cl + KOH -----> NH_3 + KCl + H_2O$
0,1mol---->0,1mol----------->0,1mol
Khối lượng muối: m= $m_{K_2CO_3} + m_{KCl} + m_{BaCl_2}$= 42,05g

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

$6HCl + Al_2O_3 -----> 2AlCl_3 + 3H_2O$


$H_2SO_4 + Zn(OH)_2 -----> ZnSO_4 + 2H_2O$


$HNO_3 + NaOH ----> NaNO_3 + H_2O$

$H_3O^+ là H^+$



$Fe^{3+} + 3OH^- -----> Fe(OH)_3$
0,08mol<---0,24mol
$SO_4^{2-} + Ba^{2+} -----> BaSo_4$
0,03mol<-------0,03mol
Gọi x là số molCl^- và NO_3^-
Áp dụng định luật bảo toàn điện tích:
$n_{NO_3^-} + n_{Cl^-} + n_{SO_4^{2-}}=n_{Fe^{3+}}$

$\Leftrightarrow$ 2x + 0,03.2 = 0,08.3 $\Leftrightarrow$ x=0.09mol
A gồm các muối:
$Fe_2(SO_4)_3$(0,01mol) ----->$C_M=0,1M$
$Fe(NO_3)_3$(0,03mol) ------> $C_M = 0,3M$
$FeCl_3$(0,03mol) -----> $C_M = 0,3M$



3/
$CaCl_2 + 2AgNO_3 -----> 2AgCl + Ca(NO_3)_2$
xmol------>2xmol----------------------->xmol

$Al(NO_3)_3 + 3AgNO_3 -----> 3AgCl + Al(NO_3)_3$
ymol----------->3ymol----------------------ymol
ta có:

2x + 3y =0,7

164x + 213y=35.5
---->x=0,2mol, y=0,1mol

$CaCl_2 0,2mol$ ----> $C_M =2M$

$Al(Cl)_3 0,1mol$ -----> $C_M =1M$


4/
$2HCl + CaCO_3 -----> CaCl_2 + CO_2 + H_2O$
0,54<---0,27mol-------------------->0,27mol
----> $m_{HCl} =19,71g$
Khối lượng dung dịch HCl 20%:$m_{dd}$ 98,55g
----> V = $\frac{m_{dd}}{D}= 90ml$
b/ $m_{KOH} =23.19408g$ ----> $n_{KOH} =0,41418mol$
$KOH + CO_2 -----> KHCO_3$
xmol---->xmol-------->xmol
$2KOH + CO_2 -----> K_2CO_3 + H_2O$
2ymol---->ymol------->ymol
ta có:
x+2y=0,41418
x+y=0,27
-----------> x=0,12582mol, y=0,14418mol
$C_{ KHCO_3}=$
$C_{K_2CO_3}=$


5/
$K_2O + H_2O ----> 2KOH $
0,1mol-----------------0,2mol

$KOH + KHCO_3 -----> K_2CO_3 + H_2O$
0,1mol--0,1mol------------>0,1mol

$NH_4Cl + KOH -----> NH_3 + KCl + H_2O$
0,1mol---->0,1mol----------->0,1mol

Khối lượng muối: m= $m_{K_2CO_3} + m_{KCl} + m_{BaCl_2}$= 42,05
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

1.viết phương trình phản ứng dạng phân tử cùa các phản ứng có phương trình ion thu gọn như sau:
a. 6H30+ +Al2O3 -> 2Al3+ +9H20
$6HCl + Al_2O_3 -----> 2AlCl_3 + 3H_2O$

b.2H30+ +Zn(OH)2 -> Zn2+ +4H2O
$H_2SO_4 + Zn(OH)_2 -----> ZnSO_4 + 2H_2O$

c.H30+ +OH- -> 2H2O
$HNO_3 + NaOH ----> NaNO_3 + H_2O$
$H_3O^+ là H^+$

2.dd A có các ion Cl- , NO3- , SO42- , Fe3+
_100ml dd A pứ vừa đủ với 200ml dd NaOH 1.2M
_100ml dd A pứ vừa đủ với 50ml dd BaCl2 0.6M
Biết số mol Cl- bằng NO3- . Tính Cm từng muối trong dd A

$Fe^{3+} + 3OH^- -----> Fe(OH)_3$
0,08mol<---0,24mol
$SO_4^{2-} + Ba^{2+} -----> BaSo_4$
0,03mol<-------0,03mol
Gọi x là số molCl^- và NO_3^-
Áp dụng định luật bảo toàn điện tích:
$n_{NO_3^-} + n_{Cl^-} + n_{SO_4^{2-}}=n_{Fe^{3+}}$
$\Leftrightarrow$ 2x + 0,03.2 = 0,08.3 $\Leftrightarrow$ x=0.09mol
A gồm các muối:
$Fe_2(SO_4)_3$(0,01mol) ----->$C_M=0,1M$
$Fe(NO_3)_3$(0,03mol) ------> $C_M = 0,3M$
$FeCl_3$(0,03mol) -----> $C_M = 0,3M$

3.một dd X có chứa ion Ca2+ , Al3+ và Cl- . Để làm kết tủa hết ion Cl- có trong 10ml dd phải dùng hết 70ml dd AgNO3 1M . khi cô cạn 100ml dd X thu được 35.5g hỗn hợp 2 muối khan . Tính Cm của mỗi muối trong dd


$CaCl_2 + 2AgNO_3 -----> 2AgCl + Ca(NO_3)_2$
xmol--->2xmol----------------------->xmol

$Al(NO_3)_3 + 3AgNO_3 -----> 3AgCl + Al(NO_3)_3$
ymol----------->3ymol----------------------ymol
ta có:

2x + 3y =0,7

164x + 213y=35.5
---->x=0,2mol, y=0,1mol

$CaCl_2 0,2mol$ ----> $C_M =2M$

$Al(Cl)_3 0,1mol$ -----> $C_M =1M$

4.aTính V dd HCl 20% (d=1,1 g/ml) cần để tác dụng hết với 30g đá vôi chứa 10% tạp chất trơ
b. Nếu dẫn toàn bộ khí sinh ra ở câu a) 99,12 ml dd KOH 20% (d=1,17 g/ml) . Tính Cm % của dd muối thu được sau pứ

$2HCl + CaCO_3 -----> CaCl_2 + CO_2 + H_2O$
0,54<---0,27mol---------------->0,27mol
----> $m_{HCl} =19,71g$
Khối lượng dung dịch HCl 20%:$m_{dd}$ 98,55g
----> V = $\frac{m_{dd}}{D}= 90ml$
b/ $m_{KOH} =23.19408g$ ----> $n_{KOH} =0,41418mol$
$KOH + CO_2 -----> KHCO_3$
xmol---->xmol-------->xmol
$2KOH + CO_2 -----> K_2CO_3 + H_2O$
2ymol---->ymol------->ymol
ta có:
x+2y=0,41418
x+y=0,27
-----------> x=0,12582mol, y=0,14418mol
$C_{ KHCO_3}=$
$C_{K_2CO_3}=$

5.Cho hỗn hợp chứa K2O , NH4Cl , KHCO3 và BaCl2 có số mol mỗi chất đều bằng 0.1mol . Cho hh X vào nước (dư) đun nóng rồi cô cạn dd thì thu được m gam chất rắn khan .Tính m?

$K_2O + H_2O ----> 2KOH $
0,1mol-----------------0,2mol
$KOH + KHCO_3 -----> K_2CO_3 + H_2O$
0,1mol--0,1mol------------>0,1mol
$NH_4Cl + KOH -----> NH_3 + KCl + H_2O$
0,1mol---->0,1mol----------->0,1mol
Khối lượng muối: m= $m_{K_2CO_3} + m_{KCl} + m_{BaCl_2}$= 42,05g

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):

Sao sửa miết không được vậy ????????????? Ai đó sửa lại giùm đi?
 
Top Bottom