help khẩn

H

huong_dung

trộn 100ml dd AlCl3 1M với 200 ml NaOH 2.25 M đc dd X . Để kết tủa hết ion Al 3+ thì cần V CO2 là ?
đáp án là 2.24 l
các bạn làm đi nha

Ngại viết pt quá:
[TEX]AlCl_3 + 3NaOH --> Al(OH)_3 + 3NaCl[/TEX]
0,1 mol-----0,3mol-----0,1 mol
[TEX]Al(OH)_3 + NaOH --> NaAlO_2 + 2H_2O[/TEX]
0,1mol-----0,1 mol------0,1mol
Sau pư còn dư
[TEX]n_{NaOH} = 0,05 mol[/TEX]=> cần 0,1 mol CO_2
[TEX]n_{NaAlO_2} = 0,1mol[/TEX]=> cần o,1 mol CO_2
Vậy [TEX]\sum n_{CO_2}=0,2mol[/TEX]
 
C

codaudaihoc

Bạn ơi . Vui lòng giở sách BT hoá 12 câu 6.52 ra (trang 57).
đáp án là 2.24 l
 
C

codaudaihoc

Sao ko ai làm vậy. Bài sbt hoá thôi mà . Chẳng lẽ diễn đàn ko ai làm đc bài sbt ư ?
 
M

mahantinh19

Bai nay tinh ko dc ah. Tinh nẢlCl = 0.1 mol , nNaOH = 0.45 mol
ta co 0.1 mol Al3+ can 0.1 mol NaOH ---> V = 0.1 x 22.4 = 2.24 ok
 
G

greenofwin

mình nghĩ cái này ko phải là phản ứng trung hòa trước mà là phản ứng tạo ra NaHCO3 trước sau đó NaHCO3 tác dụng với NaOH nên chỉ cần 2,24 lít thui
 
H

help_me894

đáp án đúng 2.24 đó !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!0.1 nhân 22.4
 
Last edited by a moderator:
H

help_me894

bài này cần chỉnh lại là v co2 tối thiểu cần dùng nên bạn viết pt natrialuminat tao ra na2co3 thì sẽ ra 2.24 à
 
Top Bottom