Help jum Hóa Hữu cơ 11!!!

K

kajasa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

oxi hoàn toàn 4,92 mg chất A chứa C,H,O,N rồi cho sản phẩm cháy lần lượt qua bình (I) chứa H2SO4 đặc,bình (I) chứa nc vôi dư thì k.lượng bình (I) tăng thêm 1,81 mg,còn ở bình (II) xuất hiện 24 mg kết tủa.Mặt khác,nếu nung 6,15 mg chất A vs CuO dư thì thu đc 0,55 ml (đktc) Ni-tơ
 
G

goodbyememoryocean

Bài giải nè
Cho qua bình 1 chứa H2SO4 đặc thì H2O bị hấp thụ
Ta có mol -------------H2O = 0.1
Cho qua bình 2 chứa Ca(OH)2 dư thì CO2 bị hấp thụ
Ta có mol ------------CO2 = 0.24
mol ----------N2 ----------trong 6.15 mg là ----------0.025
suy ra ta có mol ------------N ------------trong hợp chất hữu cơ = 0.05
Vậy mol----------N --------------trong 4.92 mg là -----------0.04
Vậy mol ----------O= (4.92 - 0.1*2 - 0.24*12 - 0.04*14) / 16
= 0.08
Vậy ta có tỉ lệ
mol C mol H mol O mol N = 0.24 0.2 0.08 0.04
= 6 5 2 1
Vậy công thức là C6H5O2N
 
Top Bottom