Help- hóa đề thi thử

D

duongquy18893

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải chi tiết giùm mình nhé !

Câu 1: Hòa tan hỗn hợp hồm Fe và Cu (trong đó Fe chiếm 40% về khối lượng) bằng dung dịch HNO3 thu được dung dịch X và 0,448 lít NO duy nhất (đktc), và còn lại 0,65m gam kim loại. Cô cạn dung dịch X thu được lượng muốn khan là :
A. 5,4
B.6,4
C. 11,2
D. 7,5

Câu 2: Cho hỗn hợp A gồm 0,1 mol FeCO3, 0,2 mol Mg và 0,15 mol FeO tác dụng với 0,5 lít HNO3 (lấy dư 10% so với phản ứng) thu được 0,61 mol hỗn hợp B gồm 3 khí NO, NO2, CO2. Nồng độ mol của dung dịch HNO3 đã dùng là :
A.3,32M
B. 3,652M
C. 2,552M
D. 2,952M

Câu 3: Hòa tan hỗn hợp gồm NaHCO3, NaCl và Na2SO4 vào nước thu được dug dịch X, Thêm H2SO4 loãng vào dung dịch X đến khi không thấy khí thoát ra nữa thì dừng lại. Lúc này trong dung dịch chứa lượng muối với khối lượng bằng 0,9 lần khối lượng của hh muối ban đầu . Vậy % khối lượng NaHCO3 trong hh đầu là :
A.84%
B.80%
C.28,96%
D. 64,62%

Câu 4: Hợp chất X (chứa C,H, O) có M=132, thuộc loại đa chức khi phản ứng với NaOH tạo ra muối và ancol. Số lượng chất thỏa mãn tính chất của X là ;
A.2
B.3
C.4
D.5

Câu 5: Ở 100độ C, một bình kín dung tích không đổi chứa 4mol N2, 16 mol H2, có áp suất 400atm. Đun nóng bình đến 200độ C, và giữ nguyên trạng thái đó đến khi phản ứng đạt đến trạng thấi cân bằng thì hiệu suất của phản ứng là 25%,. Áp suất của bình sau khi đạt cân bằng ở 200độ C là ;
A. 360atm
B.574atm
C.456,4atm
D.283,9atm



 
A

acsimet_91

Các bạn giải chi tiết giùm mình nhé !

Câu 1: Hòa tan hỗn hợp hồm Fe và Cu (trong đó Fe chiếm 40% về khối lượng) bằng dung dịch HNO3 thu được dung dịch X và 0,448 lít NO duy nhất (đktc), và còn lại 0,65m gam kim loại. Cô cạn dung dịch X thu được lượng muốn khan là :
A. 5,4
B.6,4
C. 11,2
D. 7,5

Dư 0,65m (g) KL \Rightarrow Fe dư

[TEX]n_{Fe^{2+}}=\frac{3}{2}n_{NO}=0,03 \Rightarrow m_{Fe(NO_3)_2}=5,4 (g)[/TEX]

Câu 2: Cho hỗn hợp A gồm 0,1 mol FeCO3, 0,2 mol Mg và 0,15 mol FeO tác dụng với 0,5 lít HNO3 (lấy dư 10% so với phản ứng) thu được 0,61 mol hỗn hợp B gồm 3 khí NO, NO2, CO2. Nồng độ mol của dung dịch HNO3 đã dùng là :
A.3,32M
B. 3,652M
C. 2,552M
D. 2,952M

[TEX]n_{CO_2}=n_{FeCO_3}=0,1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{NO}+n_{NO_2}=0,51[/TEX]

Bảo toàn N: [TEX]n_{HNO_3}=110%.(n_{NO} + n_{NO_2} + 3n_{Fe^{3+}}+2n_{Mg})=1,826 [/TEX]

\Rightarrow [TEX]C_{HNO_3}=3,652[/TEX]

Câu 3: Hòa tan hỗn hợp gồm NaHCO3, NaCl và Na2SO4 vào nước thu được dug dịch X, Thêm H2SO4 loãng vào dung dịch X đến khi không thấy khí thoát ra nữa thì dừng lại. Lúc này trong dung dịch chứa lượng muối với khối lượng bằng 0,9 lần khối lượng của hh muối ban đầu . Vậy % khối lượng NaHCO3 trong hh đầu là :
A.84%
B.80%
C.28,96%
D. 64,62%
Gọi khối lượng muối ban đầu là m và [TEX]n_{NaHCO_3}=x[/TEX]

Ta có: [TEX]0,5x.142-84x=-0,1m \Rightarrowm=130x [/TEX]

[TEX]%NaHCO_3=\frac{84x}{130}=64,62%[/TEX]
Câu 5: Ở 100độ C, một bình kín dung tích không đổi chứa 4mol N2, 16 mol H2, có áp suất 400atm. Đun nóng bình đến 200độ C, và giữ nguyên trạng thái đó đến khi phản ứng đạt đến trạng thấi cân bằng thì hiệu suất của phản ứng là 25%,. Áp suất của bình sau khi đạt cân bằng ở 200độ C là ;
A. 360atm
B.574atm
C.456,4atm
D.283,9atm

[TEX]N_2 + 3H_2 -> 2NH_3[/TEX]

[TEX]H=25% \Rightarrow n_{NH_3}=1 [/TEX]

\Rightarrow Độ giảm số mol khí: [TEX]\delta= 2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]p=\frac{4+16-2}{4+16}.400=360 [/TEX]
=============================================================
 
C

congso1

Câu 4: Đáp án câu là D. Đây là este 2 chức. Bây giờ bạn có thể tự viết được các công thức thỏa mãn được rồi
 
Top Bottom