Help help!!!!!!!

T

thuyquynh_gl_215

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một loại aminoaxit ( no, không phân nhánh, có một gốc COOH và 1 gốc NH2) có thể tạo ra pentapeptit (X) hoặc đipeptit (Y). Nếu đốt cháy hoàn toàn 0.02 mol X sau đó dẫn hoàn toàn sp khí và hơi thu được qua bình đựng Ba(OH)2 khan, dư thì khối lượng bình tăng 24.26gam. Mặt khác, khi đốt cháy Y cho đến khi thu được 1.792 lít CO2 thì lượng đipeptit Y cần dùng là bao nhiu?
A. 2.58
B. 1.72
C. 5.16
D. 1.032
 
A

acsimet_91

Một loại aminoaxit ( no, không phân nhánh, có một gốc COOH và 1 gốc NH2) có thể tạo ra pentapeptit (X) hoặc đipeptit (Y). Nếu đốt cháy hoàn toàn 0.02 mol X sau đó dẫn hoàn toàn sp khí và hơi thu được qua bình đựng Ba(OH)2 khan, dư thì khối lượng bình tăng 24.26gam. Mặt khác, khi đốt cháy Y cho đến khi thu được 1.792 lít CO2 thì lượng đipeptit Y cần dùng là bao nhiu?
A. 2.58
B. 1.72
C. 5.16
D. 1.032

bài này tớ vác sách đi hỏi mấy lần rồi mà ko ai nặn ra được cái đáp án như đề cho :((

Ai cũng ra 1,88 :D

Gọi CTPT là [TEX]NH_2C_nH_{2n}COOH[/TEX]

Ta có:

[TEX]0,02.[5.44.(n+1) + 5.18.\frac{2n+3}{2} -4.18]=24,26[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n=3[/TEX]

[TEX]n_Y=\frac{1,792}{22,4.8}=0,01[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_Y=188.0,01=1,88[/TEX] :confused:

Đề bài sai hay bài giải sai nhỉ? :D
 
K

kiburkid

bài này tớ vác sách đi hỏi mấy lần rồi mà ko ai nặn ra được cái đáp án như đề cho :((

Ai cũng ra 1,88 :D

Gọi CTPT là [TEX]NH_2C_nH_{2n}COOH[/TEX]

Ta có:

[TEX]0,02.[5.44.(n+1) + 5.18.\frac{2n+3}{2} -4.18]=24,26[/TEX]

Sao chỗ ni lại - 4.18 hả anh ???

\Rightarrow [TEX]n=3[/TEX]

[TEX]n_Y=\frac{1,792}{22,4.8}=0,01[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_Y=188.0,01=1,88[/TEX] :confused:

.............................................................................
 
Q

quy9a18

Một loại aminoaxit ( no, không phân nhánh, có một gốc COOH và 1 gốc NH2) có thể tạo ra pentapeptit (X) hoặc đipeptit (Y). Nếu đốt cháy hoàn toàn 0.02 mol X sau đó dẫn hoàn toàn sp khí và hơi thu được qua bình đựng Ba(OH)2 khan, dư thì khối lượng bình tăng 24.26gam. Mặt khác, khi đốt cháy Y cho đến khi thu được 1.792 lít CO2 thì lượng đipeptit Y cần dùng là bao nhiu?
A. 2.58 B. 1.72 C. 5.16 D. 1.032
CnH2n+1O2N. pentapeptit: C5nH10n+5O10N5-4H2O= C5nH10n-3O6N5
aminoaxit no: CnH2n+1O2N. Dipeptit: C2nH4nO3N2 (*2 và tách 1 H2O). Đốt cháy tạo thành 0.04*5n CO2+0.02*(10n-3) H2O
24.26=m. Suy ra: n=2.
Suy ra di peptit: C4H8O3N2. n=0.02. Vậy m=0.02*132=2.64g.
Các bạn thành công trong kì thi đại học sắp tới.
Mình chỉ làm theo hướng giải thôi. Đáp án như vậy đó.

 
T

thuyquynh_gl_215

bài này tớ vác sách đi hỏi mấy lần rồi mà ko ai nặn ra được cái đáp án như đề cho :((

Ai cũng ra 1,88 :D

Gọi CTPT là [TEX]NH_2C_nH_{2n}COOH[/TEX]

Ta có:

[TEX]0,02.[5.44.(n+1) + 5.18.\frac{2n+3}{2} -4.18]=24,26[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n=3[/TEX]

[TEX]n_Y=\frac{1,792}{22,4.8}=0,01[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_Y=188.0,01=1,88[/TEX] :confused:

Ok ks đâu.
Quan trọng cách làm thui. ^^!
......................................................
 
Top Bottom