help help minh voi

P

phanhuuduy90

tranthoa said:
Dung dich ruou X trong nuoc nong do 94% có tỷ lệ mol X:H2O=86:14. Công thức phân tử ruou là?
ai biet tra loi ho minh nha.
bài này có 2 cách giải cách 1: đặt a=86:14=43:7
rồi tính M của rượu theo a
Cách 2: vì M ko phụ thuộc vào số mol của rượu vào nước
--->cho nR=43,nH2O=7
-->0,94=43R:(43R +18*7)-->R=46 --->C2H5OH
 
S

saobanglanhgia

phanhuuduy90 said:
tranthoa said:
Dung dich ruou X trong nuoc nong do 94% có tỷ lệ mol X:H2O=86:14. Công thức phân tử ruou là?
ai biet tra loi ho minh nha.
bài này có 2 cách giải cách 1: đặt a=86:14=43:7
rồi tính M của rượu theo a
Cách 2: vì M ko phụ thuộc vào số mol của rượu vào nước
--->cho nR=43,nH2O=7
-->0,94=43R:(43R +18*7)-->R=46 --->C2H5OH

:)) cu Duy có vẻ thích phương pháp đưa thêm số liệu quá nhỉ
 
P

phanhuuduy90

saobanglanhgia said:
phanhuuduy90 said:
tranthoa said:
Dung dich ruou X trong nuoc nong do 94% có tỷ lệ mol X:H2O=86:14. Công thức phân tử ruou là?
ai biet tra loi ho minh nha.
bài này có 2 cách giải cách 1: đặt a=86:14=43:7
rồi tính M của rượu theo a
Cách 2: vì M ko phụ thuộc vào số mol của rượu vào nước
--->cho nR=43,nH2O=7
-->0,94=43R:(43R +18*7)-->R=46 --->C2H5OH

:)) cu Duy có vẻ thích phương pháp đưa thêm số liệu quá nhỉ
Vân , thích lắm ,nhưng vẫn mơ hồ anh ah
 
Top Bottom