help help me!!!!!!!!!!!!!

L

lucky14

M

mathuytinh91

lucky14 said:
mời các bạn giải giúp mình bài toán này
Cho hàm số y=(-(1/3)x^3)+((m-1)x^2)+(m+3)X-4
tìm m để hàm số đồng biến trên (0;3)
-------Tiểu đệ xin hậu tạ các sư tỉ và các huynh---------- :x

[tex]y=-\frac{1}{3}x^3+(m-1)x^2+(m+3)x-4[/tex]

Ngại làm quá nhưng nếu là đồng biến thì tính [tex]y'[/tex] và cho [tex]y'>0[/tex] lúc đấy sẽ có được x nằm giữa hai số là 2 biểu thức phụ thuộc m

thì 1 trong hai ft đấy cái nào lớn hơn thì cho [tex]\le 3[/tex] cái nào nhỏ hơn thì cho [tex]\ge 0 [/tex]
 
M

metostyle

y'=-x^2+(m-1)x+m+3
denta' = m^2-m-4 >0 Với mọi m
phương trình có 2 nghiệm x1,x2
để hàm đông biến trong khoảng (0;3)
=> aF(0)<0
và aF(3)<0
=> hệ m>-3
và m<12/7
=>12/7>m>-3
 
Top Bottom