Help!! Hằng số cân bằng

H

hongquan711

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1(Bài 8 trang 213 SGK 10 Nâng cao):
Cho pứ: H2O(k) + CO(k) <=> H2(k) + CO2(k)
Cho Kc=1,873. Tính nồng độ của H2O và CO ở trạng thái cân bằng, biết hỗn hợp ban đầu gồm 0,3 mol H2O và 0,3 mol CO trong bình 10 lit


Bài 2(Bài 9 trang 213 SGK 10 Nâng cao):
Cho Kc của pứ H2(k) + Br2(k) <=> 2HBr(k) ở 730 độ C là 2,18.10^6. Cho 3,2 mol HBr vào trong bình phản ứng dung tích 12 lit ở 730 độ C. Tính nồng độ của H2 và Br2 và HBr ở trạng thái cân bằng

Giải dùm em với nha. Cám ơn nhìu
 
P

pttd

Bài 1(Bài 8 trang 213 SGK 10 Nâng cao):
Cho pứ: H2O(k) + CO(k) <=> H2(k) + CO2(k)
Cho Kc=1,873. Tính nồng độ của H2O và CO ở trạng thái cân bằng, biết hỗn hợp ban đầu gồm 0,3 mol H2O và 0,3 mol CO trong bình 10 lit

Giải dùm em với nha. Cám ơn nhìu

bài 1:
[TEX][H_2O.bd]= 0,3:10=0,03M[/TEX]
[TEX][CO.bd]=0,03M[/TEX]

Phản ứng hoá học:[TEX] H_2O(k) + CO(k) <=> H_2(k) + CO_2(k)[/TEX]
nồng độ bđầu: ------0,03-------0,03--------------------------------(M)
----------p/ứ:------------x-----------x-------------x------------x-------(M)
----------cBằng:-------(0,03-x)---(0,03-x)----x-------------x--------(M)
theo Ct tính thì :

[TEX]K_c = \frac{x^2}{(0,03-x)^2} =1,873=> x...[/TEX]
vậy [TEX][H_2O.cb]=[CO.cb]=0,03-x=.....[/TEX]
 
H

hongquan711

Anh ơi, thế không nói là do x rất nhỏ nên 0,03 - x = 0,03 luon ah.
Cám ơn anh nhiều, giải nốt em bài 2 luôn
 
P

pttd

Anh ơi, thế không nói là do x rất nhỏ nên 0,03 - x = 0,03 luon ah.
Cám ơn anh nhiều, giải nốt em bài 2 luôn

hihi..:D:D...cái x<< 0,03 nên 0,03-x sấp xỉ 0,03 là phần việc của bạn,tớ chỉ nêu hướng thôi,...tớ để x=... là để bạn điền mà...:p:p:p

Bài 2: làm tương tự bài 1 chỉ có mỗi chỗ này là cần lưu ý thôi:

Cho [TEX]K_c[/TEX] của pứ [TEX]H_2(k) + Br_2(k) <=> 2HBr(k) [/TEX]ở 730 độ C là [TEX]2,18.10^6[/TEX]. vậy thì
[TEX]K_c[/TEX] của phản ứng [TEX]2HBr <==> Br_2 + H_2[/TEX] ở 730 độ C là [TEX] \frac{1}{2,18.10^6}[/TEX].

còn hướng làm y như bài 1.OKI???

p/s: tớ là girl mà...:(:)((...sao nhiều người lại cứ gọi tớ là "anh" nhỉ????...:(:)((
 
Top Bottom