[Help] Hai chất hữu cơ X và Y có cùng công thức C3H4O2.....

W

wisoul

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai chất hữu cơ X và Y có cùng công thức
eq.latex
. X phản ứng với
eq.latex
, rượu etylíc và phản ứng trùng hợp. Y phản ứng với dung dịch KOH, biết rằng Y không tác dụng được với Kali. X, Y có công thức cấu tạo lần lượt là:
  • C2H5COOH và CH3COOCH3
  • HCOOH và CH2 = CH – COO – CH3
  • CH2 = CH – COO - CH3 và CH3 – COO – CH = CH2
  • CH2 = CH – COOH và HCOO – CH = CH2

Giúp mình giải bài này với, môn hóa mình tệ wá!...........
 
B

binhbk_247

Hai chất hữu cơ X và Y có cùng công thức [TEX]C_3H_4O_2[/TEX]. X phản ứng với [TEX]Na_2CO_3[/TEX], rượu etylíc và phản ứng trùng hợp. Y phản ứng với dung dịch KOH, biết rằng Y không tác dụng được với Kali. X, Y có công thức cấu tạo lần lượt là:

* C2H5COOH và CH3COOCH3
* HCOOH và CH2 = CH – COO – CH3
* CH2 = CH – COO - CH3 và CH3 – COO – CH = CH2
* CH2 = CH – COOH và HCOO – CH = CH2
X trùng hợp được nên trong X phải có [TEX]\pi[/TEX] => ý 1 và 2 loại
X phản ứng với [TEX]Na_2CO_3[/TEX], rượu etylíc => X là axit
=> ý 4 đúng
Còn Y phản ứng với dung dịch KOH, biết rằng Y không tác dụng được với Kali => Y là este
Vậy ý 4 là đúng nhất
 
Top Bottom