Help giúp tôi với

T

thanthoai29793

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dem hoà tan 17.88(g) mọt hỗn hợp gồm 2 kim loại kiềm và 1 kim loại kiềm thổ vào nước thu đượ dung dịch X và 0.24 mol hidro. đem trung hoà 1/2 dunhg dịch X bằng một lượng vừa đủ dung dịch {HCl;H_2SO_4} trong đó [HCl]=[H_2SO_4]. sau đó đem cô cạn được m (g) muối khan.Tính m ?
A.18,46 B.25,72 C.27,40 D.4,76​
 
K

kingvip

Số mol số mol hidro = 1/2 số mol nước => số mol nước => số mol OH- = 0,24*2=0,48
ta có 1/2 ddX có số mol OH-= 0,48/2=0,24
gọi số mol HCl là a => số mol cuả H2SO4 là a
ta có OH-=H+=>3a=0,24 => a=0,08
=. m= 17,88/2 + 0,08*35,5 +0,08* 96= 19,46g => Ko có đáp án
Chắc bạn ghi nhyầm đáp án rôì đó ^^!
 
K

khongbietnua123

Số mol số mol hidro = 1/2 số mol nước => số mol nước => số mol OH- = 0,24*2=0,48ta có 1/2 ddX có số mol OH-= 0,48/2=0,24
gọi số mol HCl là a => số mol cuả H2SO4 là a
ta có OH-=H+=>3a=0,24 => a=0,08
=. m= 17,88/2 + 0,08*35,5 +0,08* 96= 19,46g => Ko có đáp án
Chắc bạn ghi nhyầm đáp án rôì đó ^^!

cái ấy chưa chắc đã đúng đâu nhé , vì có cả kiềm và kiềm thổ mà
---> đáp án A :D (bài này chắc phải biện luận)
 
K

kingvip

sao lại ko đúng nhỉ? bạn thử viết pt xem nà o ví dụ cho xem
Na + H20 => NaOH + 1/2 H2
cái này đúng
Ba + 2H2O => Ba(OH)2 + H2 (2)
H2O được vít là HOH gọi số mol của hidro là a => nH2O=2a =>n OH-=2a
n ba(OH)2= a => nOH-= 2a => 2a=2a đúng
Thế bạn thấy sai ở chỗ nào nếu chọn A thì giải đi. chả lẽ 2a=2a là sai ??????
 
Last edited by a moderator:
K

khongbietnua123

sao lại ko đúng nhỉ? bạn thử viết pt xem nà o ví dụ cho xem
NaOH + H20 => NaOH + 1/2 H2
cái này đúng
Ba + 2H2O => Ba(OH)2 + H2 (2)
H2O được vít là HOH gọi số mol của hidro là a => nH2O=2a =>n OH-=2a
n ba(OH)2= a => nOH-= 2a => 2a=2a đúng
Thế bạn thấy sai ở chỗ nào nếu chọn A thì giải đi. chả lẽ 2a=2a là sai ??????

anh cũng vik nhầm kìa =))
uhm , sr hồi nãy nháp nhầm pt
đề bài lạ thật
em tính lại đúng là 19,46 g :-?
 
Top Bottom