[HELP] Giúp mình mấy bài giải pt này với! thanks

M

milicent

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

pt đằng cấp :
1, (3m - 2) sin^2x - (5m - 2) sin2x + 3(2m + 1) cos^2x = 0 (thầy em bảo giải bằng cách hạ bậc nhưng em chưa hiểu lắm)
2, cos^2x + 2sinx.cosx - sin^2x = 0

gpt
1, sin^3x + 3cos^3x + sinx = 0
2, sin^3x - 4sin^2x.cosx + 5sinx.cos^2x - 2cos^3x = 0
3, 3sin^4x - 23.cos4x - 22.cos^2x = 0
4, sin^3x + cos^3x = 1 - (1/2) sin2x
5, (cos 2x - cos4x)^2 = 4cos^2 3x
ai giải đc câu nào thì cứ giúp em nhé, cảm ơn nhiều :-*
 
C

cfnguyen84

1, (3m - 2) sin^2x - (5m - 2) sin2x + 3(2m + 1) cos^2x = 0 (thầy em bảo giải bằng cách hạ bậc nhưng em chưa hiểu l
(3m - 2)(1-cos2x)/2-(5m - 2) sin2x+3(2m + 1)(1+cos2x)/2= 0
9m+1 cos2x(3m+5)-2(5m-2)sin2x=0
rồi bạn dung pt bậc nhất đối xứng vs sinx va cosx la xog
2, cos^2x + 2sinx.cosx - sin^2x = 0
bạn dùng ptr đẳng cấp la xog
1, sin^3x + 3cos^3x + sinx = 0
chia cả 2 vế cho sin^3x la ra thoi
2, sin^3x - 4sin^2x.cosx + 5sinx.cos^2x - 2cos^3x = 0
chia xa 2 ve chi cos^3x
 
D

duyen292.com

pt đằng cấp :
1, (3m - 2) sin^2x - (5m - 2) sin2x + 3(2m + 1) cos^2x = 0 (thầy em bảo giải bằng cách hạ bậc nhưng em chưa hiểu lắm)
2, cos^2x + 2sinx.cosx - sin^2x = 0

cấu 1 bạn dùng ct hạ bậc đưa về pt bậc nhất vs sin2x,cos2x :asin2x+bcos2x=c
pt có nhiệm <----->[TEX]a^2+b^2 >=c^2[/TEX]
2.nx:sinx không là nhiệm của pt vì.....................
chia cả 2 vế vs sin^2x,pt<-->cot^2x+2cotx-1=o............................tự giải tiếp nha !:D
 
Last edited by a moderator:
D

duyen292.com

4.pt<-->(sinx+cosx)(1-sinxcosx)=1-1/2sin2x
<-->(sinx+cosx)(1-1/2sin2x)=1-1/2sin2x
<-->(1-1/2sin2x)(sinx+cosx-1)=0.........................................
 
D

duyen292.com

giai tiep

4.pt<-->(sinx+cosx)(1-sinxcosx)=1-1/2sin2x
<-->(sinx+cosx)(1-1/2sin2x)=1-1/2sin2x
<-->(1-1/2sin2x)(sinx+cosx-1)=0.........................................:D
 
M

metla2011

pt đằng cấp :
1, (3m - 2) sin^2x - (5m - 2) sin2x + 3(2m + 1) cos^2x = 0 (thầy em bảo giải bằng cách hạ bậc nhưng em chưa hiểu lắm)
2, cos^2x + 2sinx.cosx - sin^2x = 0

gpt
1, sin^3x + 3cos^3x + sinx = 0
2, sin^3x - 4sin^2x.cosx + 5sinx.cos^2x - 2cos^3x = 0
3, 3sin^4x - 23.cos4x - 22.cos^2x = 0
4, sin^3x + cos^3x = 1 - (1/2) sin2x
5, (cos 2x - cos4x)^2 = 4cos^2 3x
ai giải đc câu nào thì cứ giúp em nhé, cảm ơn nhiều :-*
câu 3: thay [TEX]cos4x=8cos^4x-4cos^2x+1[/TEX]vào pt
Ta đc pt đẳng cấp bậc 4...mình chưa giải thử nhưng chắc pt bậc 4 theo tan giải ra:):):)
 
Top Bottom